Rất nhiều người không hề biết làm tào phớ lại ngon và đơn giản thế này

Món tào phớ này đảm bảo sẽ là món tráng miệng ngon cho ngày hè oi bức đấy.

Phần 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200 gr hạt đậu tương

- 1,5 lít nước

- 3 lá gelatin (10 gr)

- Vài lá nếp

- 50gr đường thốt nốt

- 30 gr đường trắng

- 300 ml nước

- vài lát gừng mỏng

2. CÁCH LÀM

Bước 1: Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ. Cho đậu nành và 1.5 l nước lạnh vào máy xay nhuyễn. Dùng vải xô lọc lấy nước và bỏ bã.

Bước 2: Cho sữa đậu nành vào nồi, thêm 1 chiếc lá nếp vào nấu cùng. Vừa đun vừa khuấy để tránh sữa không bị khê.

Bước 3: Lá gelatin ngâm vào nước khoảng 10 phút.

Bước 4: Vớt lá gelatin thả vào nồi sữa và khuấy đều. Sau đó đổ vào âu sạch đợi nguội, dùng màng bọc bọc lại và cho vào ngăn mát đợi tào phớ đông lại.

Bước 5: Cho 300 ml nước vào nồi thêm đường thốt nốt và đường trắng vào đun đến khi đường tan thì thêm vài lát gừng vào rồi tắt bếp để nguội.

Bước 6: Múc tào phớ ra chén, rưới nước đường có thêm vài lát gừng lên là bạn có thể thưởng thức món tào phớ mát lạnh rồi nhé

Hương Quý
Theo Vietnamnet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/rat-nhieu-nguoi-khong-he-biet-lam-tao-pho-lai-ngon-va-don-gian-the-nay-n-125877.html

mẹo vào bếp món ngon mỗi ngày món ngon vào bếp

Tin tức mới nhất