Rộ tin 'giang hồ mạng' Khá Bảnh chết trong tù: Công an nói gì?

Tối 20/12, dân mạng xôn xao trước thông tin Khá Bảnh chết trong trại giam. Một số người còn khẳng định Khá Bảnh bị bạn tù đâm 10 nhát. Trước tin đồn này, cơ quan chức năng đã lên tiếng.

Tối 20/12, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin "giang hồ mạng" Khá Bảnh chết trong trại giam khiến cộng đồng bất ngờ.

Nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ tài khoản của N.T.M.T: "Lúc nãy tầm 21 giờ mấy có lướt một bài viết của anh Khanh Phạm gì đó đăng tin và ảnh Khá "bảnh" qua đời ở trại tạm giam nhìn nằm trên cán thương lắm, để mình lướt lại tìm ảnh cho mọi người xem, tin này là thật 100%. RIP một kiếp người". Nickname N.B.N thì bình luận: "Bắt nạt người mới, bị bác kia 55 tuổi xiên". 

Rộ tin giang hồ mạng Khá Bảnh chết trong tù: Công an nói gì?-1

Rộ tin giang hồ mạng Khá Bảnh chết trong tù: Công an nói gì?-2
Mạng xã hội xôn xao trước tin đồn Khá Bảnh chết trong trại giam

Sau khi có thông tin trên, một số cư dân mạng còn vào Wikipedia chỉnh sửa thông tin về Khá Bảnh: Chết trong trại tạm giam vào ngày 20.12.2020 ở tuổi 27. 

Ngay khi những thông tin này truyền đi, dù chưa được xác nhận từ gia đình, cơ quan chức năng nhưng hàng loạt tài khoản facebook đã share khắp nơi. Các bài đăng thông tin liên quan đến Khá Bảnh thu hút gần 10.000 lượt tương tác và hàng ngàn lượt bình luận.

Rộ tin giang hồ mạng Khá Bảnh chết trong tù: Công an nói gì?-3

Rộ tin giang hồ mạng Khá Bảnh chết trong tù: Công an nói gì?-4
Khá Bảnh bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù

Được biết, sau phiên sơ thẩm, Khá "bảnh" được chuyển về trại giam Hoàng Tiến ở H.Chí Linh (Hải Dương) để chấp hành án 10 năm, 6 tháng tù của mình.

Trước tin đồn lan truyền trên mạng, trả lời trên Thanh Niên, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương, cơ quan này cho biết chưa nhận được thông tin hay báo cáo nào về việc phạm nhân tử vong.

Cũng chia sẻ với tờ báo trên sáng 21/12, lãnh đạo công an tỉnh Bắc Ninh khẳng định không có chuyện Khá "bảnh" tử vong trong trại giam như thông tin đồn đoán trên mạng xã hội. Người thân Khá "bảnh" cũng bác thông tin này.


Khá Bảnh và đồng bọn bị xét xử liên quan đến các tội danh "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc", tại TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh). 

Khá "bảnh" tên thật là Ngô Bá Khá (27 tuổi, ngụ TX Từ Sơn, Bắc Ninh), bỏ học từ năm lớp 7, bắt đầu cuộc sống bụi đời từ đây.

Khá Bảnh từng vào tù ra tội về hành vi Cố ý gây thương tích. Trước khi bị Công an TX Từ Sơn bắt giữ và khám xét vào đêm 1/4/2019, Khá “bảnh” nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm theo dõi của giới trẻ.

Trên tài khoản cá nhân với hơn 600 ngàn người theo dõi và mạng xã hội YouTube với gần 2 triệu lượt người đăng ký, Khá “bảnh” thường kêu gọi người xây dựng một sân chơi “sống đẹp”, “sống bản lĩnh”… Khá “bảnh” từng tung lên mạng không ít video dạy dỗ đàn em nói không với bài bạc, ma túy.

Giang hồ sống ảo Khá “bảnh” nổi tiếng từ hàng loạt hoạt động gây sốc, không giống ai. Xuyên suốt trong các nội dung video, hình ảnh hay phát ngôn Khá “bảnh” đưa lên mạng xã hội là “chân dung” một đại ca trẻ tuổi có nhiều tiền bạc, có đông đàn em và những cuộc giao lưu với các đại ca khác trong giới giang hồ.

Mỗi một video của Khá “bảnh” trên YouTube thu hút được hàng trăm ngàn đến cả chục triệu lượt xem. Ngày 13/11/2019, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, tòa án nhân dân TX Từ Sơn, Bắc Ninh tuyên phạt bị cáo Ngô Bá Khá (tức Khá "bảnh") 10 năm 6 tháng tù giam vì 2 tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

MT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


Khá Bảnh đánh bạc Bắc Ninh

Tin tức mới nhất