'Rớt nước miếng' mâm cơm 2 người tươm tất của du học sinh Hàn
Mỗi mâm cơm đều được đầu tư kỹ lưỡng về cả về sự đa dạng món ăn và dinh dưỡng khiến ai cũng ngưỡng mộ.
Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến cho nhiều người không còn được quây quần bên bố mẹ để ăn bữa cơm gia đình.
Tưởng chừng điều đó không có gì to tát, nhưng mỗi khi nghĩ đến lại khiến nhiều người phải rơi nước mắt khi nhớ về ngày xưa.
Là một người con xa quê đang sống và học tập bên nước ngoài, Thanh Thuỷ (22 tuổi) luôn nhớ đến những ngày tháng được ăn cơm mẹ nấu, được sum họp bên mâm cơm gia đình sau 18h.
Điều đó chính là động lực giúp cho Thuỷ dù sống ở Hàn Quốc nhưng vẫn luôn nấu cơm với các món ăn Việt Nam quen thuộc.
''Là một du học sinh nên thực sự với mình, cơm nhà luôn là những hương vị đặc biệt nhất, ngon nhất. Hay thay mình là một người thích nấu, lại gặp được một người thích ăn… nên mình càng có cơ hội được bày vẽ. Ngoài thời gian đi học và đi làm thì chủ yếu thời gian rảnh mình sẽ đi siêu thị, đi chợ và nấu ăn'', 10x chia sẻ
Chân giò hầm củ quả, sườn rim chua ngọt, nộm tai heo
Hàng ngày, 10x thường nấu mâm cơm 2 người cho mình và bạn trai. Vì là du học sinh, sống tự lập nên mọi chi phí sinh hoạt trong cuộc sống cũng như chi phí dành cho các bữa ăn Thủy cũng phải rất cân nhắc.
Trung bình mỗi bữa cơm nhà đơn giản như vậy thì cô nàng chi khoảng 350 nghìn đồng.
Canh ngao mồng tơi, thịt rang cháy cạnh, mướp xào mề gà
Để có thể tiết kiệm thời gian nấu ăn, cô nàng thường sơ chế tất cả các nguyên liệu sau đó mới tiến hành nấu. Gái đảm thường đi chợ một tuần một lần, sau đó chia nhỏ thịt, cá và thức ăn theo khẩu phần từng ngày rồi cấp đông.
Và hằng ngày nếu thiếu và cần thêm nguyên liệu gì thì cô sẽ qua siêu thị gần nhà cho tiện.
Dù không có nguyên tắc nhất định khi nấu ăn nhưng mỗi mâm cơm Thanh Thủy đều cố gắng nấu ba món: món mặn, món canh, và một món phụ theo sở thích từng ngày.
Trong mỗi bữa ăn, cô nàng tập trung chủ yếu vào các món chứa nhiều calo cũng như đạm để bổ sung năng lượng cho mình và bạn trai để có sức khoẻ học tập và làm việc.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước