Samsung nộp bằng sáng chế màn hình hiển thị có thể cuộn lại

Năm 2018 hứa hẹn sẽ là năm của “điện thoại thông minh có thể gập lại được”, rất có thể Samsung sẽ đem đến điều bất ngờ cho người dùng.

Samsung nộp bằng sáng chế màn hình hiển thị có thể cuộn lại-1
Màn hình uốn dẻo niều khả năng được Samsung công bố trong năm 2018 này.

“Gã khổng lồ Hàn Quốc” - Samsung sở hữu mảng kinh doanh màn hình di động thành công nhất, nhưng dường như điều này vẫn không đủ đối với Samsung. Năm 2018 hứa hẹn sẽ là năm của “điện thoại thông minh có thể gập lại được”, rất có thể Samsung sẽ đem đến điều bất ngờ cho người dùng.

Samsung nộp bằng sáng chế màn hình hiển thị có thể cuộn lại-2
Bằng sáng chế màn hình cuộn lại của Samsung

Công ty Samsung gần đây đã đệ trình bằng sáng chế cho một màn hình có thể cuộn lại, có thể được kích hoạt bằng dấu vân tay. Không giống như màn hình hiển thị có thể cuộn lại của LG có sử dụng mô tơ xoay rất nhỏ, các nam châm của Samsung có các thanh nam châm được đặt dọc theo thân máy.

Bằng sáng chế cho thấy hai loại thân máy kim loại tích hợp màn hình hiển thị cuộn được kéo bởi nam châm: hình trụ và hình vuông. Cả hai thiết bị này đều tích hợp cảm biến dấu vân tay cho phép người dùng mở màn hình hiển thị bằng một ngón tay.

Chúng ta vẫn không biết liệu công nghệ hoàn toàn mới này hoạt động như thế nào, liệu chúng có thể được sử dụng trong điện thoại thông minh hay không, hay đơn thuần chỉ sử dụng lưu trữ thông tin.

Theo Dân Việt


Tin Công Nghệ smartphone

Tin tức mới nhất