Sao Việt đóng vai ác: bản thân bị dọa nạt, người thân sợ hãi không dám ra đường

Nhiều diễn viên vì đóng vai ác quá đạt nên bị khán giả ghét lây. Bên cạnh đó người thân cũng ngại ra đường gặp phải người quen nói con mình tại sao ác thế.

Trong một tác phẩm điện ảnh không thể không có những vai diễn phản diện. Vì từ các nhân vật này nguồn cơn của câu chuyện mới xảy ra để hình thành nên kịch bản. Các vai ác này lại luôn phải hứng trọn "gạch đá" từ khán giả, nhất là khi người diễn viên đó thể hiện quá đạt. Đã có nhiều trường hợp các sao Việt bị người xem đe dọa đến cả ngoài đời, còn người thân xấu hổ ngại không dám ra ngoài đường.

Đoàn Minh Tài đã quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim truyền hình mà nam diễn viên đã tham gia như Dốc sương mù, Vết sẹo, Những ông bố độc thân ... Hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật, nam diễn viên này đã sở hữu hơn 40 bộ phim từ các vai chính, phụ và là gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh.

Sao Việt đóng vai ác: bản thân bị dọa nạt, người thân sợ hãi không dám ra đường-1

Mới đây mẹ của nam diễn viên sau đó đã có chia sẻ chân thành: "Phim nào Tài đóng vai ác cô ngủ không được luôn. Cô phải nói với Tài con đóng vai hiền thôi, con đóng vai ác má không dám đi chợ". Đoàn Minh Tài giải thích thêm do từ ngày anh đóng phim thì cuộc sống gia đình được mọi người quan tâm hơn, khi mẹ anh đi chợ thì người quen hay hỏi thăm, nên anh đóng vai ác thì sẽ có nhiều ý kiến trái chiều và mẹ anh khi nghe con mình bị nói vậy thì lại ngại.

Sao Việt đóng vai ác: bản thân bị dọa nạt, người thân sợ hãi không dám ra đường-2

Cũng giống mẹ của Đoàn Minh Tài, bố của NSND Nguyễn Hải từng đuổi và không cho nam diễn viên về quê. Theo đó cách đây 23 năm anh được NSND Khải Hưng mời vào vai Trịnh Khả trong phim Chuyện làng Nhô, rất may mắn sau khi bộ phim phát sóng đã đạt được thành công nhất định. 

Sao Việt đóng vai ác: bản thân bị dọa nạt, người thân sợ hãi không dám ra đường-3

Tuy nhiên bố của anh đã nhắn một người ở quê lên Hà Nội nói với nam diễn viên rằng: "Bao nhiêu vai tốt thì không diễn, đi diễn cái thằng mất dạy, bảo nó tốt nhất đừng có vác mặt về quê nữa". NSND Nguyễn Hải cho biết do tư duy của những người cha, người mẹ ở nông thôn khi bị điều tiếng, gièm pha khi con mình diễn vai xấu thì rất khó chịu. Tuy vậy một năm sau khi anh trở về thì bố không nói gì và vẫn cho ăn Tết ở nhà.

Sao Việt đóng vai ác: bản thân bị dọa nạt, người thân sợ hãi không dám ra đường-4

Bên cạnh đó NSND Nguyễn Hải cũng chia sẻ việc quá thành công với những vai diễn độc ác khiến hình ảnh của anh trong mắt các con cũng trở nên rất đáng sợ. Năm con trai anh học lớp 5, vì thường xuyên bị bạn trêu ghẹo rằng bố là tội phạm nên cậu bé sợ hãi và buồn đến mức thường xuyên bỏ học.

"Ngay cả con gái cũng xa lánh tôi. Những năm cháu học mầm non, cứ gặp bố là đứng nhìn chằm chằm. Lớn hơn một chút, cháu cứ thấy bố về là trốn", nghệ sĩ Nguyễn Hải tâm sự.

Sao Việt đóng vai ác: bản thân bị dọa nạt, người thân sợ hãi không dám ra đường-5
NSND Nguyễn Hải trong vai Cấn, ông chủ động cave phim "Quỳnh búp bê".

Gạo Nếp Gạo Tẻ phần 1 là phim truyền hình gây ức chế nhất cho người xem trong năm 2018, bởi nội dung xoay quanh mâu thuẫn gia đình giữa mối quan hệ mẹ con, vợ chồng, chuyện cơm áo gạo tiền. Nhân vật được nhắc đến nhiều nhất là Thúy Ngân - người thủ vai Hân - cô con dâu khó ưa bị cả mạng xã hội mắng chửi vì tính cách quá đáng không thể chấp nhận.

Vì hoá thân vào nhân vật Hân quá đạt và chân thực, Thúy Ngân thừa nhận, cô đã bị khán giả ghét ra mặt cả khi gặp ngoài đời: "Khi đi chợ mua những đồ linh tinh, có cô đã thẳng thừng từ chối không bán cho tôi, vì lý do... nhìn mặt khó ưa quá. Dù tôi đã giải thích đó chỉ là vai diễn trên phim thôi, nhưng vẫn không được chủ cửa hàng chấp nhận. Có khán giả còn gửi tin nhắn cho tôi nói rằng chọi bể tivi khi xem phim vì tức quá, nên giờ không còn tivi để xem nữa mà phải chuyển qua xem bằng điện thoại.", nữ diên viên chia sẻ.

Sao Việt đóng vai ác: bản thân bị dọa nạt, người thân sợ hãi không dám ra đường-6

Một trường hợp cực kỳ hiếm hoi trong lịch sử phim Việt khi có một nhân vật chính diện bị "ghét cay ghét đắng" như Bảo Ngậu của Người phán xử. Việc Bảo Ngậu lộ thân phận cảnh sát chìm với mật danh K3 rất khó chấp nhận trong mắt nhiều khán giả.

Sao Việt đóng vai ác: bản thân bị dọa nạt, người thân sợ hãi không dám ra đường-7

 

Sau khi phim vừa kết thúc, có rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự phẫn nộ với nhân vật Bảo Ngậu bằng cách vào Facebook của diễn viên Bảo Anh chửi bới, thậm chí dọa giết. Mọi chuyện căng thẳng tới mức bản thân chính chủ phải lên tiếng:

"50% muốn giết tôi, 40% chửi tôi, 9% chấp nhận 1 cách gượng ép và 1% ủng hộ. Vài tiếng vừa qua với một người sống khép kín như tôi có thể gọi là địa ngục, những phản hồi những câu chửi cứ nhiều dần nhiều dần và rất nhiều câu chửi vô văn hoá, sỉ nhục thậm tệ... già có, trẻ có, giai có, gái có và cái gì cũng có. Tất cả những hiệu ứng phim hay vai Bảo Ngậu này mang lại cho tôi ngày hôm nay cũng chả có gì bất ngờ ở cái xã hội thuần khiết này. Cảm ơn tất cả những lời khen chê, những lời động viên, những lời chửi rủa và doạ giết của các bạn".

Nhân Từ
Theo VietNamnet


Thúy Ngân phim việt nam diễn viên

Tin tức mới nhất