Sát hại 10 con hồng hạc vì cảm thấy bị 'nhìn đểu'

Sau khi quát bảo bầy hồng hạc im lặng, Tiếu cảm thấy lũ chim mình mình một cách coi thường, nhạo báng nên quyết định sát hại cả đàn vào lúc đêm khuya.

Sự việc xảy ra tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Theo truyền thông địa phương, người đàn ông họ Tiếu đã đột nhập chuồng chim hồng hạc tại công viên thuộc quận Trung Sơn để giết hại 10 con chim.

Do ra tay vào lúc nửa đêm nên hành động của Tiếu không được phát hiện và ngăn cản kịp thời.

Ngày hôm sau, nhân viên vườn thú trong công viên đến nơi làm việc và phát hiện chuồng chim hồng hạc ngổn ngang xác chết. Họ sợ hết hồn, vội vàng trình báo sự việc với cảnh sát. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện Tiếu là thủ phạm, lập tức triệu tập và giam giữ hình sự người đàn ông này.

Sát hại 10 con hồng hạc vì cảm thấy bị nhìn đểu-1
Chim hồng hạc.

Khi được thẩm vấn, Tiếu thừa nhận hành vi của mình, nói rằng sau khi say rượu, anh ta nhặt một cây gậy gỗ, trèo vào chuồng chim rồi đánh chết từng con hồng hạc. Giải thích nguyên nhân dẫn đến hành động đó, Tiếu nói những con chim quá ồn ào.

Tiếu đã yêu cầu im lặng nhưng chúng nhìn anh ta một cách coi thường, thậm chí còn kêu lên như cười nhạo khiến người đàn ông nổi cơn thịnh nộ, quyết định làm hại cả đàn chim.

Cảnh sát sau đó cũng phát hiện ra Tiếu từng phải nhận 3 án phạt hành chính về tội cố ý làm hư hỏng tài sản, gây thương tích cho người khác và trộm cắp.

Mẹ của Tiếu, nhân viên cộng đồng và những người hàng xóm cũng xác nhận người này có tâm lý, tinh thần không ổn định.

Đặc biệt, sau khi uống rượu, anh ta sẽ khó kiểm soát hành vi, cư xư bất thường, phá vỡ hoặc can thiệp công việc của những người xung quanh. Gia đình không có khả năng kiểm soát Tiếu.

Cuối cùng, Tiếu bị kết tội gây nguy hiểm cho động vật quý hiếm và bị kết án 5 năm tù, phạt 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng). Người đàn ông này cũng phải bồi thường cho công ty sở hữu vườn thú 280 nghìn nhân dân tệ (khoảng 982 triệu đồng).

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/sat-hai-10-con-hong-hac-vi-cam-thay-bi-nhin-deu-ar866030.html

sát hại Mạng xã hội

Tin tức mới nhất