Sau 'Đừng hỏi em', 'Em gái mưa', Kyo York tiếp tục chuyển ngữ 'Buồn của anh'

Kyo York được phong là "Thánh chuyển ngữ" sau khi tung lời tiếng anh cho ca khúc "Buồn của anh".

Thị trường nhạc Việt đầu năm có nhiều thay đổi ngoạn mục, bất ngờ nhất phải kể đến thành tích của Buồn của anh. Chỉ trong vòng 70 ngày, ca khúc đã xuất sắc đạt 200 triệu view, trong khi siêu hit Vpop cuối năm 2017 Em gái mưa của Hương Tràm phải mất đến 90 ngày để làm được điều tương tự. 

Ca khúc Buồn của anh gây sốt cộng đồng yêu nhạc trẻ trong suốt thời gian qua và dù nhiều người từng cover hit của K-ICM, Đạt G và Masew nhưng Kyo York vẫn quyết định dịch lời và cover lại sau khi nhận nhiều lời yêu cầu từ khán giả muốn được nghe anh trình bày bài hát này bằng phiên bản tiếng Anh. 

Với giọng hát da diết, ngọt ngào, hình ảnh chàng trai si tình Kyo York đã đốn tim nhiều fan nữ. Bài hát được Kyo mang một nét riêng khi anh làm mới lại phần hoà âm và cách xử lý ca khúc, cùng những góc quay lung linh trong ánh hoàng hôn bên bờ hồ Nhật Nguyệt bình yên. Kyo được sự ủng hộ của tác giả ca khúc khi công bố bài hát rộng rãi trong cộng đồng yêu nhạc.

Ít ai biết rằng, đằng sau những khung hình giàu cảm xúc ấy thật ra là một buổi quay hoàn toàn “ngẫu hứng” của nam ca sĩ người Mỹ và ekip, khi mọi người có buổi làm việc tại đây và chỉ vì Kyo “tức cảnh sinh tình” nên quyết thuyết phục mọi người quay cho bằng được MV cover này mà không hề chuẩn bị gì trước ngoài chiếc máy ảnh và 3 thành viên thực hiện. 

Những bản cover của Kyo luôn gây được ấn tượng với người yêu âm nhạc đặc biệt là phần chuyển ngữ rất tinh tế và hợp nghĩa với người ngoại quốc nghe bởi Kyo có lợi thế giỏi về song ngữ Anh Việt.

Với những bản quay cover song ngữ trước đây rất đơn giản như: Em gái mưa, Đâu chỉ riêng em, Người ta nói… đã thu hút hàng triệu lượt xem. Kyo cho biết anh luôn nhận được nhiều lời yêu cầu từ fan hâm mộ cover phiên bản tiếng Anh mỗi khi thị trường âm nhạc Việt Nam có những ca khúc hit, đó cũng là cách kết nối âm nhạc đến bạn bè quốc tế một phần giúp nhiều người muốn rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ thông qua ca khúc mình yêu thích, nên chính vì thế Kyo được cộng đồng mạng phong làm “thánh chuyển ngữ”.

Khánh Hoàng
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/sau-dung-hoi-em-em-gai-mua-kyo-york-tiep-tuc-chuyen-ngu-buon-cua-anh-n-149415.html

Kyo York cover

Tin tức mới nhất