Sau khi ăn lẩu, thực khách hoảng hồn phát hiện lưỡi chuyển màu đen kịt

Sau khi thưởng thức bữa ăn tại một nhà hàng lẩu ở Hàng Châu, Chiết Giang, hai mẹ con thực khách bất ngờ phát hiện lưỡi hóa đen kịt.

Theo trang tin Dawan News, video ghi lại sự việc được đăng tải ngày 13/6 ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.

Trong bữa ăn ngày hôm đó, hai thực khách đã gọi nước lẩu cay cùng lẩu nấm và khẳng định không gọi thêm bất kỳ món ăn nào màu đen. Tuy nhiên, ngay sau khi ăn, lưỡi của họ chuyển màu đen kịt.

Nhận được phản hồi, đại diện nhà hàng cho biết có thể do nồi sắt dùng lâu ngày lại đun ớt cay nên mới xảy ra hiện tượng này.

Một phóng viên của Dawan News đã phỏng vấn người có liên quan. Nữ thực khách cho biết, ngày hôm đó cô và mẹ đã gọi những món như ễnh ương, khoai tây, giá đỗ, chân giò om, chân gà và xúc xích om.

Ngoài lưỡi bị chuyển màu đen, sau khi về nhà, bụng cô còn đau nhâm nhẩm.

Trong phần bình luận bên dưới đoạn video, nhiều cư dân mạng cho biết họ cũng gặp những vấn đề tương tự sau khi ăn lẩu ở nhà hàng này, đồng thời đăng tải hình ảnh lưỡi họ bị chuyển sang màu đen.

Ngày 17/6, đại diện công ty điều hành chuỗi nhà hàng lẩu cho biết rất quan tâm tới vụ việc, và ngay lập tức đóng cửa nhà hàng có liên quan, niêm phong toàn bộ lô bát đĩa, nồi xoong... gửi đi xét nghiệm để điều tra nguyên nhân sự cố.

Người này cũng cho biết, phía công ty chủ quản mong muốn được thanh toán mọi chi phí và đồng hành cùng khách hàng đến các cơ sở chuyên môn để thăm khám sức khỏe chuyên sâu.

Sau khi ăn lẩu, thực khách hoảng hồn phát hiện lưỡi chuyển màu đen kịt-1
Nguyên nhân khiến thực khách bị đen lưỡi sau bữa ăn vẫn chưa thể xác định. Ảnh: Dawan News

Tới nay, nguyên nhân khiến thực khách bị đen lưỡi sau bữa ăn vẫn chưa thể xác định. Công ty khẳng định phải đợi kết quả xét nghiệm từ cơ quan chuyên môn.

Nhà hàng nơi xảy ra sự việc cũng nhấn mạnh rằng các thành phần được sử dụng tại đây, bao gồm cả muối đều tuân thủ tiêu chuẩn quốc gia.

Trước những đồn đoán của cư dân mạng về việc tái sử dụng phần đế nồi, phía công ty cam kết sẽ không bao giờ để việc đó xảy ra và các đế được sử dụng trong tất cả các nhà hàng đều là đồ dùng một lần.

Trong khi đó, nhân viên cơ quan quản lý và giám sát chất lượng thực phẩm, dược phẩm Hàng Châu cho biết họ không thể phân tích vấn đề xảy ra ở khâu nào nếu chỉ nhìn vào ảnh và nội dung tố cáo của khách hàng.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/sau-khi-an-lau-thuc-khach-hoang-hon-phat-hien-luoi-chuyen-mau-den-kit-2293330.html

Nhà hàng ăn lẩu thực khách

Tin tức mới nhất