Seungri vướng scandal ma túy - mại dâm gây chấn động

Seungri thừa nhận tội danh đầu tiên trong hàng loạt cáo buộc

KBS News đưa tin nam ca sĩ thú nhận đã biết về việc đăng ký kinh doanh và làm ăn phi pháp của câu lạc bộ Monkey Museum trong phiên thẩm vấn thứ tư với cảnh sát vào hôm 21/3.

Chiều 21/3, trong khi tin giả "cảnh sát tuyên bố Seungri vô tội" bị lan truyền trên mạng, nam ca sĩ đến trình diện và bị thẩm vấn lần thứ tư bởi Sở cảnh sát Seoul. Theo KBS, đây cũng là lần đầu tiên Seungri thừa nhận một tội danh bị tình nghi, sau khi phủ nhận hầu hết tội danh trước đó.

Theo đó, cảnh sát triệu tập và thẩm vấn Seungri cùng Yoo In Suk, cựu CEO Yuri Holdings kiêm chồng nữ diễn viên Park Han Byul, vì tình nghi "vi phạm luật an toàn vệ sinh thực phẩm" và các hoạt động phi pháp của câu lạc bộ Monkey Museum. Câu lạc bộ này do Seungri và Yoo In Suk hợp tác thành lập năm 2016.

Seungri thừa nhận tội danh đầu tiên trong hàng loạt cáo buộc-1
Cảnh ăn chơi trong câu lạc bộ Monkey Museum do Seungri và Yoo In Suk hợp tác thành lập. Ảnh: 10mag.

Monkey Museum được đăng ký là một nhà hàng bình thường thay vì quán bar giải trí như trong thực tế sau khi mở cửa. Theo Điều 21 trong Nghị định thực thi Luật vệ sinh an toàn thực phẩm của Hàn Quốc, nhà hàng là một doanh nghiệp nấu nướng và bán đồ ăn, lưu ý "chỉ cho phép bán đồ uống nếu kèm với đồ ăn".

Trong khi đó, một quán bar giải trí lại là mô hình kinh doanh "chủ yếu chế biến và bán đồ uống có cồn, nhân viên được tuyển dụng có thể tham gia vào hoạt động giải trí, thiết lập các cơ sở giải trí và khách hàng có thể hát hoặc nhảy". Tại Monkey Museum, Seungri và Yoo In Suk đã cho lắp đặt một sân khấu riêng biệt để khách hàng có thể nhảy nhót.

Lý do nhóm Seungri đăng ký kinh doanh quán bar với mô hình nhà hàng được cho là để trốn thuế. Vì nhà hàng phải trả mức thuế thấp hơn.

Seungri thừa nhận tội danh đầu tiên trong hàng loạt cáo buộc-2
Seungri nhiều lần đích thân dự các cuộc vui ở Monkey Museum. Nơi đây được cho là rất đắt đỏ, bán những chai rượu lên đến 80 triệu won (1,6 tỷ đồng). Ảnh: Instagram.

Theo KBS, trong cuộc thẩm vấn Seungri đã thừa nhận biết rõ hành vi đăng ký trá hình này là vấn đề pháp lý. Nam ca sĩ được cho là đã tuyên bố anh làm theo các câu lạc bộ lân cận khi đăng ký là "nhà hàng" hoặc "studio nhiếp ảnh". Sau khi Monkey Museum bị thanh tra, mô hình kinh doanh của nó đã được sửa lại cho đúng thực tế.

Đầu tuần này, chương trình 8 O’Clock News của SBS đưa tin nghi vấn về hành vi kinh doanh bất hợp pháp tại Monkey Museum. SBS tung các tin nhắn trong phòng chat cho thấy Seungri biết rõ đăng ký câu lạc bộ là bất hợp pháp nhưng tuyên bố có thể mua chuộc cảnh sát nếu bị điều tra.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra để xác minh xem có bằng chứng nào cho thấy Seungri có kết nối với các quan chức cảnh sát cấp cao cho phép câu lạc bộ hoạt động ngoài pháp luật.

Khi Monkey Museum khai trương vào năm 2016, người chịu trách nhiệm kinh doanh ở đây đã bị Sở cảnh sát Seoul Gangnam truy tố tội vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm và buộc nộp phạt 40 triệu won.

Theo Zing


Seungri

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Seungri vướng scandal ma túy - mại dâm gây chấn động