Shark Thủy bị bắt, quyền lợi của học sinh Apax và nhà đầu tư sẽ ra sao?

Nguồn tin riêng của Dân trí trưa nay, Tập đoàn giáo dục Egroup xác nhận về việc Shark Thủy bị bắt. Ông Thủy đã và đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra.

Theo nguồn tin của Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) đã tiến hành ủy quyền điều hành tập đoàn và Công ty cổ phần đầu tư và phân phối Egame cho bà Nguyễn Thị Dung, là thành viên Hội đồng quản trị của Công ty Egame, thành viên Ban lãnh đạo của Tập đoàn Egroup.

Đồng thời, ông Thủy đã chuyển toàn bộ quyền sở hữu cổ phần, quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này cho bà Dung theo điều lệ công ty và theo pháp luật.

Bên cạnh quyết định này, Ban lãnh đạo tập đoàn đã họp và đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Egroup.

Shark Thủy bị bắt, quyền lợi của học sinh Apax và nhà đầu tư sẽ ra sao?-1
Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy).

"Trong mọi tình huống, Ban lãnh đạo luôn ưu tiên đảm bảo hoạt động ổn định tại các thành viên như: Hệ thống trung tâm tiếng Anh Apax Leaders, Hệ thống trường mầm non STEAMe Garten, Hệ thống trung tâm đào tạo năng lực tư duy sáng tạo Quốc tế CMS Edu…, để đảm bảo quyền lợi học tập của các học viên, của khách hàng, đối tác và các cổ đông", đại diện Tập đoàn Egroup cho biết.

Trước đó, ngày hôm qua (25/3), Bộ Công an đã có quyết định khởi tố vụ án với ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần đầu tư và phân phối Egame, Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy sinh năm 1982 tại Hà Nội, là Chủ tịch tập đoàn Egroup và hiện là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax. Ông được biết đến là doanh nhân đã từng bỏ ngang đại học và phát triển xây dựng được tập đoàn nghìn tỷ từ hai bàn tay trắng.

Ông Thủy cũng từng là thành viên trong chương trình Shark Tank Việt Nam với vai trò là nhà đầu tư chính trong chương trình. 

Năm 2023, Shark Thủy bất ngờ bị nhiều người tố cáo lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng thông qua các loại hợp đồng dưới hình thức tiền gửi.

Bên cạnh đó, hệ thống các trung tâm Anh ngữ Apax Leader của ông Thủy cũng gặp lùm xùm khi bị nhiều phụ huynh tố trung tâm yêu cầu học sinh đóng tiền học trước nhưng sau đó đột ngột đóng cửa hoặc chuyển sang giảng dạy online.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/giao-duc/shark-thuy-bi-bat-quyen-loi-cua-hoc-sinh-apax-va-nha-dau-tu-se-ra-sao-20240326103023562.htm

Shark Thủy lừa đảo

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao