Sneaker đắt nhất thế giới có thể đạt mức 1 triệu USD

Đôi giày sneaker đầu tiên hiệu Yeezy do nam ca sĩ Mỹ Kanye West “diện” trước công chúng dự kiến được bán với mức giá trên 1 triệu USD.

Sneaker đắt nhất thế giới có thể đạt mức 1 triệu USD-1
Đôi giầy Nike Air Yeezy nam ca sĩ Kanye West diện trong lễ trao giải Grammy năm 2008. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) cho biết đây là đôi Nike Air Yeezy nam ca sĩ nhạc rap đi tại lễ trao giải Grammy lần thứ 50 vào năm 2008. Theo nhà đấu giá Sotheby, đây sẽ là một trong những đôi giày đắt nhất trên thị trường.

Đôi giày này cũng đánh dấu mốc lần đầu tiên Nike hợp tác với một nhân vật không thuộc lĩnh vực thể thao.

Đôi giày Yeezy này dự kiến được trưng bày tại Hong Kong (Trung Quốc) vào cuối tháng 4. Sotheby không công bố mức giá cụ thể nhưng nói rằng giá trị của đôi giày vượt mức 1 triệu USD. Ông Brahm Wachter tại nhà đấu giá Sotheby đánh giá: “Đôi giày này rất quan trọng với sự phát triển của Yeezy, một trong những thương hiệu sneaker quan trọng nhất trong lịch sử”.

Sneaker đắt nhất thế giới có thể đạt mức 1 triệu USD-2
Đôi giày ước tính sẽ được đấu giá ở mức trên 1 triệu USD. Ảnh: CNN

Thiết kế của đôi giày mà Kanye West diện tại Grammy này chưa bao giờ được kinh doanh rộng rãi trên thị trường.

Mức kỷ lục hiện tại của giày sneaker là đôi Nike Air Jordan 1s do ngôi sao bóng rổ Michael Jordan đi và ký tên vào năm 1985 được bán đấu giá tháng 5/2020. Kết quả đôi giày này được mua với giá 615.000 USD.

Theo Baotintuc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baotintuc.vn/the-gioi/sneaker-dat-nhat-the-gioi-co-the-dat-muc-1-trieu-usd-20210416162001195.htm

sneaker

Tin tức mới nhất