Số phận những tiệm bánh mì Hà Nội ngày dịch bệnh
Ảnh hưởng của dịch bệnh, các thương hiệu bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội chịu chung số phận giảm sút doanh thu. Dù duy trì bán mang về, khung giờ cao điểm vào buổi sáng và trưa đều vắng bóng khách hàng.
Bánh mì Đức Long là một trong những địa chỉ bán doner kebap có tiếng nhất nhì Hà Nội, lại nằm ngay trên khu phố cổ, do đó, vào ngày thường, lượng người đến thưởng thức rất đông. Quán đã kê thêm bàn ghế để cho khách đến ăn tại chỗ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, vào khung giờ cao điểm 12h trưa hiện nay, cửa hàng cũng đìu hiu. "Không có khách Tây, doanh thu của chúng tôi giảm mất một nửa", chị Lành chủ tiệm chia sẻ.
Hiện nay cửa hàng vẫn duy trì 5 nhân viên làm việc. Các đơn hàng được bán chủ yếu trên ứng dụng đặt đồ ăn, thỉnh thoảng có khách quen trực tiếp qua mua.
Tiệm bánh mì Nguyên Sinh được mở từ năm 1942, là một trong những cửa hàng bánh mì đầu tiên mở ra ở Hà Nội. Tại đây, lượng khách quen vẫn duy trì đến mua hàng đều đặn, chủ yếu vào buổi trưa từ 10h đến 13h.
"Mặc dù không còn đông đúc như trước dịch, chúng tôi vẫn nhận được khá nhiều đơn hàng, phần lớn họ là khách quen. Nếu không thể đến thì họ gọi điện cho cửa hàng ship tận nhà", vừa đóng gói đồ ăn cho khách, nhân viên trực quán chia sẻ.
Ngoài bán bánh mì, cửa hàng Nguyên Sinh còn có thêm các loại xúc xích, thịt nguội, jambon, chân giò... bán riêng để tăng sự phong phú cho thực đơn của quán.
Tại một cửa hàng thuộc chuỗi bánh mì bò nướng Bami King trước dịch doanh thu mỗi ngày khoảng 9-10 triệu đồng, nay giảm 25-30%, chỉ còn khoảng 6-7 triệu. Shipper tới lấy hàng túc tắc, không đều như trước.
“Khung giờ sáng 7h30-8h và khung giờ trưa 11h30-12h là hai khoảng thời gian quán được nhiều đơn nhất. Các đơn hàng chủ yếu đặt qua ứng dụng giao hàng. Bên tôi cũng áp dụng nhiều ưu đãi hơn để kích cầu mua hàng, chấp nhận doanh thu ít nhưng giữ được khách”, anh Phạm Minh Hiếu, quản lý cửa hàng chia sẻ.
“Sáng và trưa cửa hàng mới có khách, chiều tối hầu như không có đơn. Các cơ sở trong chuỗi của chúng tôi đều bị ảnh hưởng”, nhân viên cửa hàng bánh mì tại số 38 Láng Hạ trong chuỗi Bami Bread cho biết.
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
2 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
2 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
3 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
3 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
3 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
3 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
3 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
4 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
5 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
-
5 ngày trướcNước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
Hay nhất 2sao
-
10 phút trước
-
1 giờ trước