Số trứng nên ăn mỗi tuần giúp giảm 49% nguy cơ mắc bệnh về mắt
Trứng là loại thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn đúng cách.
Trong trứng gà có đầy đủ protein, lecithin, lipid, vitamin, chất khoáng, các thành phần dinh dưỡng trong trứng khá cân đối.
Giá trị dinh dưỡng quý giá trong trứng gà
Một quả trứng gà chứa khoảng 7gram protein và lượng lớn vi chất dinh dưỡng như magiê, kali, canxi, đồng, sắt, mangan, kẽm, choline... Ngoài ra, trứng gà còn rất giàu vitamin nhóm B, vitamin A, E và K.
Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà khá đầy đủ. (Nguồn: Sohu)
Ăn trứng gà đúng cách bạn sẽ nhận được một số những lợi ích dưới đây.
Trí não tốt hơn
Bằng cách ăn trứng gà, bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể còn thiếu, giúp não hoạt động tốt hơn, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng. Vì vậy, so với những người không ăn trứng, người thường xuyên ăn sẽ có trí nhớ tốt hơn. Đặc biệt, đối với sinh viên hoặc nhân viên văn phòng, ăn trứng vào buổi sáng là một trong những sự lựa chọn tốt.
Thân hình đẹp và thon gọn hơn
Trứng ít calo nhưng lại chứa canxi, sắt, kẽm, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể con người. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, người ăn trứng vào bữa sáng có khả năng giảm cân cao hơn những người ăn bánh ngọt. Bổ sung trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ giúp kiểm soát cân nặng, mà còn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Gan hoạt động tốt hơn
Như chúng ta đã biết, gan là cơ quan giúp giải độc, thải độc, nhưng cũng dễ bị tổn thương hơn cả trong cơ thể con người. Khi gan bị tổn thương, chức năng giải độc cơ thể suy yếu.
Protein trong trứng gà hữu ích trong việc sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương. Ngoài ra, trứng còn chứa lecithin là chất nuôi dưỡng gan và giúp tái tạo gan. Vì vậy, kiên trì ăn trứng với một số lượng phù hợp mỗi ngày sẽ giúp cơ quan này càng ngày càng khỏe mạnh.
Thị lực tốt hơn
Trứng rất giàu protein, chất béo, vitellin, lecithin, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người như sắt, canxi, kali, lutein và zeaxanthin. Trong thành phần của lòng đỏ trứng có hai dưỡng chất cần đặc biệt nhắc tới đó là lutein và zeaxanthin. Những chất này đều có tác dụng chống oxy hóa mạnh, đặc biệt trong việc bảo vệ mắt.
Số trứng ăn mỗi tuần giúp nguy cơ mắc bệnh mắt
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Sydney ở Úc, được đăng kết quả trên “Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ” vào tháng 3 năm 2019 chỉ ra rằng, ăn trứng có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD).
Nghiên cứu thực hiện khảo sát theo dõi kéo dài 15 năm với hơn 3.000 đàn ông và phụ nữ trên 49 tuổi về tần suất ăn trứng và khả năng phát triển bệnh AMD. Kết quả, nhóm ăn từ 2 quả đến 4 quả trứng mỗi tuần có nguy cơ mắc AMD thấp hơn 49% so với nhóm ăn ít hơn 1 quả trứng mỗi tuần.
Thông tin do Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ (AOA) cung cấp cũng chỉ ra rằng, trứng rất giàu lutein và zeaxanthin. Theo nhiều nghiên cứu, lutein và zeaxanthin có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh AMD, giúp cải thiện thị lực của bệnh nhân AMD, bệnh nhân đục thủy tinh thể và người khỏe mạnh.
Theo Vtcnews
-
30 phút trướcThức khuya làm việc hay xem điện thoại là thói quen của nhiều người, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.
-
10 giờ trướcHình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tuyết rơi phủ kín các con đường, mái nhà và cây cối, tạo nên một khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Colorado.
-
11 giờ trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
-
13 giờ trướcTrứng gà và trứng cút là hai loại trứng được nhiều người yêu thích, vậy trứng gà hay trứng cút bổ dưỡng hơn?
-
14 giờ trướcMới đây khoa Liên Chuyên khoa của bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận và lấy dị vật xiên que đâm từ mũi đến hốc mắt của một bé gái.
-
14 giờ trướcXuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
-
15 giờ trướcSách bò nhìn bẩn nhưng lại là một trong những bộ phận ngon và bổ dưỡng nhất trong các nội tạng con bò.
-
16 giờ trướcVào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Việt Nam thường bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
-
18 giờ trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
19 giờ trướcMột nam du khách 61 tuổi bất ngờ bị cá mập cắn đứt chân khi đang lướt sóng ở ngoài khơi công viên bãi biển Waiehu (Maiu, Hawaii).
-
20 giờ trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
21 giờ trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
1 ngày trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
1 ngày trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
1 ngày trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
1 ngày trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
1 ngày trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-