Sốc lời đề nghị bố mẹ chồng và chồng về việc phải làm với em chồng

Tôi thật không hiểu vì sao bố mẹ chồng, chồng tôi lại cưng chiều đến hư em ấy đến vậy.

Sốc lời đề nghị bố mẹ chồng và chồng về việc phải làm với em chồng-1
Tôi chỉ thấy sự dung túng của bố mẹ chồng và chồng (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 3 năm. Sau nhiều năm đi ở trọ, vợ chồng tôi mới mua được căn chung cư nhỏ ở xa trung tâm. Vợ chồng đi làm văn phòng nên thu nhập cũng chỉ ở mức vừa phải. Hai vợ chồng buôn bán thêm nên để dư được một khoản. Để mua căn nhà này, chúng tôi gom số tiền tích lũy được, bố mẹ chồng cho một ít và cho vay số còn lại.

Chồng tôi có cô em gái. Em ấy đã ra trường được một thời gian và đi làm cho một công ty truyền thông. Công ty của em ở gần nhà chúng tôi nên bố mẹ chồng bảo chúng tôi cho về ở cùng để tiện đi làm. Trong suốt thời gian ở cùng nhà tôi, em gái chồng rất vô tư. Dù lương khá ổn nhưng không đóng một đồng sinh hoạt phí nào. Ngoài bữa tối, sáng ra em ấy vẫn mang đồ ăn từ nhà để trưa ăn.

Thấy sự "vô tư" thái quá của em chồng. Tôi có nhắc khéo chồng về điều ấy. Chồng tôi lại gạt đi bảo ăn ở đáng bao nhiêu mà tính toán với em ấy. Quả thực thì tôi cũng không phải là người tính toán so đo gì. Nhưng thấy em gái đã đi làm rồi chứ không phải là đang đi học thì cũng nên biết cư xử. Anh chị không phải dư dả lại còn đang nuôi con nhỏ nên biết san sẻ sinh hoạt phí. Em ấy cũng biết là chúng tôi còn đang phải trả nợ tiền mua nhà.

Em ấy còn rất ít khi phụ giúp việc nhà. Dăm thì mười họa tôi mới thấy cầm được cái chổi quét nhà hay dọn bát để vào bồn cho tôi rửa. Tuyệt nhiên không thấy mặt em ấy ở trong bếp nấu ăn bao giờ. Thậm chí, chỉ khi mọi thứ đã dọn sẵn ở bàn, cô ấy mới xuất hiện. Lần nào tôi nhắc nhở là chồng tôi lại bảo: "Em cứ để em ấy thoải mái chút. Nếu em không làm được thì để anh làm thay. Em không phải lo, sau này lấy chồng thì sẽ biết làm hết".

Từ bé, bố mẹ chồng tôi đã rất nuông chiều em ấy. Chồng tôi cũng luôn nhường nhịn, bao bọc em gái vô điều kiện. Dù em gái có làm sai điều gì, anh cũng không trách cứ. Cũng vì vậy mà tính ỷ lại của em chồng tôi ngày càng lớn. Tôi thật không hiểu vì sao bố mẹ chồng, chồng tôi lại cưng chiều đến hư em ấy đến vậy. Con gái đã 24 tuổi rồi mà chẳng biết nấu ăn, lười làm việc nhà. Em ấy cứ vô tư thái quá không biết quan tâm đến người khác.

Sống chung một nhà không tránh khỏi những lúc chị dâu em chồng lời qua tiếng lại. Mỗi lần như vậy, chồng tôi lại đứng về phía em gái. Sau đó, người mà anh ấy "nắn chỉnh" lại là tôi. Anh nói với tôi mình là người lớn đừng nên chấp nhặt em út. Nhiều lần nhắc chồng mà chẳng xi nhê gì. Chả nhẽ lại cãi nhau, vậy là tôi cũng mắt nhắm mắt mở.

Cuối năm rồi, tôi có bầu bé thứ 2. Nhà có thêm người, tôi cũng muốn có một căn nhà rộng hơn chút. Bạn tôi có chỉ cho một dự án ở gần nơi vợ chồng tôi đi làm, giá cả hợp lý mà diện tích lại đúng cái chúng tôi đang cần. Tôi bàn với chồng đổi nhà để đi lại gần hơn, có nhiều thời gian chăm sóc con. Hai vợ chồng nói với bố mẹ chồng bán ngôi nhà đang ở để mua nhà mới. Căn nhà này chúng tôi cũng vừa tất toán ngân hàng xong. Khu này phát triển nên giá chênh lệch so với thời điểm mua trước cũng được khá nhiều.

Ban đầu cũng lo bố mẹ chồng không đồng ý. Không ngờ ông bà lại đồng ý bán song lại đưa ra một đề nghị rất bất công. Đó là chúng tôi chia số tiền bán nhà một nửa cho em gái chồng.

Nghe vậy, tôi rất sốc và tức giận vô cùng. Tôi không đồng ý với điều kiện này bởi ngôi nhà này bố mẹ chồng chỉ góp vào 400 triệu. Số tiền còn lại là công sức của vợ chồng tôi kiếm tiền để trả cả gốc lẫn lãi. Chồng tôi lại chẳng nói gì chỉ khuyên tôi nhường nhịn em gái một ít. Anh còn đề nghị với tôi cho em gái 700 triệu. Anh bảo coi như số tiến đó là phần tiền của bố mẹ và tiền tích lũy thời chưa cưới vợ của anh để cho em gái.

Tôi chẳng phải nhỏ mọn nhưng thấy em chồng chẳng đóng góp chút công sức hay tiền của gì mà cuối cùng lại được nhận một khoản tiền lớn vậy. Bố mẹ chồng thì nhất quyết không đồng ý bán nếu như tôi không chấp nhận điều kiện. Tôi không biết nên khuyên chồng, bố mẹ chồng tôi thế nào để họ thay đổi suy nghĩ bây giờ nữa?.

Tôi chỉ thấy sự dung túng của bố mẹ chồng và chồng tôi không phải là thương mà đang cổ suy cho tính lười biếng của em ấy. Lúc nào cũng chuẩn bị sẵn mọi thứ cho em ấy thì em ấy chẳng biết trân trọng giá trị đồng tiền và hiểu sự vất vả của những người khác.

Theo Gia Đình Xã Hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.net.vn/soc-nang-truoc-loi-de-nghi-cua-bo-me-chong-va-chong-ve-viec-phai-lam-voi-em-chong-172211201202835784.htm

em chồng mẹ chồng nàng dâu