Sơn Tùng làm thiên sứ trong phim ngắn ngoại truyện của 'Em chưa 18'

Nhân vật Phương Xù trong "Em chưa 18" đã có một tập phim ngoại truyện, đóng cặp cùng nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP.Tối 28/6, phim ngắn Âm bản của đạo diễn Lê Thanh Sơn chính thức ra mắt đến khán giả. Ngay từ những ngày đầu, bộ phim này đã tạo được sự chú ý cho khán giả, giới truyền thông khi có nam chính là Sơn Tùng M-TPđóng cặp cùng Kiều Trinh. Hơn nữa đây lại là một bộ phim ngôn tình thời thanh xuân của tuổi học trò nên đã càng khiến nhiều người đặt kỳ vọng.

Phim ngắn Âm bản lấy cảm hứng từ nhân vật Phương Xù trong Em chưa 18. Vai diễn của Kiều Trinh từng tạo nhiều ấn tượng cho khán giả với những phát ngôn: “Ở đây có nhiều bóng đèn rồi không cần bóng đen phải toả sáng” hay “Không phải là nắng thì đừng chói chang”... đây cũng là tuyến nhân vật khiến người xem tiếc nuối vì vẫn còn có thể khai thác được nhiều hơn nữa về tính cách đặc biệt của cô gái này.

Chính vì vậy đạo diễn Lê Thanh Sơn đã viết một phần ngoại truyện dành riêng cho Phương xù, đó chính là Âm bản. Bộ phim nằm ngoài câu chuyện của Em chưa 18, xoáy vào thời học sinh của cô gái trẻ Phương xù, luôn có những suy nghĩ, tư duy khác biệt với tất cả mọi người.

Phương xù luôn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và thể hiện bản thân khi quá khác biệt. Là học sinh của một lớp học vẽ, trong khi tất cả mọi người đều chọn cách “nhìn sao vẽ vậy” thì Phương xù luôn phác hoạ những hình ảnh âm bản của chủ thể. Đối với cô bé mỗi người nghệ sĩ đều có một góc nhìn riêng và nghệ thuật là nơi để mình vùng vẫy khai thác, thoả sức đam mê.

Khi gặp phải những phản ứng của những người xung quanh dành cho mình, đặc biệt là thầy giáo của cô nhận xét: “Khác biệt không phải là dị biệt!”, Phương xù đều nghĩ rằng tất cả mọi người đều không hiểu cô và tự thu mình vào thế giới riêng, cho rằng mình đang bị cô lập.

Ở bên cạnh cô gái trẻ chỉ có duy nhất một chàng thiên sứ điển trai tên Sơn Tùng (do Sơn Tùng thủ vai), anh cũng là người dẫn dắt toàn bộ câu chuyện trong bộ phim lần này. Tự nhận mình là thiên sứ đặc biệt khi không có cánh, cũng không mặc đồ trắng và càng không bất tử, chưa kể việc là thiên sứ tốt hay xấu của anh đều phụ thuộc vào đánh giá của Phương xù.

Nhìn ra được những khúc mắc của cô bạn tâm giao, từ những vấn đề trong trường lớp, gia đình, bạn bè, thiên sứ Sơn Tùng không chỉ túc trực bên cạnh cô gái 24/24 mà còn là người giúp cô mở rộng tầm nhìn, cởi mở hơn với tất cả mọi người.

Từ những hình ảnh nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, thiên sứ luôn cho Phương xù thấy những góc nhìn rộng hơn xung quanh cô, có cái nhìn rộng rãi hơn mới thấy được xung quanh những người bạn, gia đình yêu quý cô gái như thế nào.

Với ý nghĩa “Một con cừu đen giữa bầy cừu trắng – khác biệt để làm nên thành công”, dù bạn có những khác biệt, nhưng chỉ cần mở rộng tấm lòng, mở rộng góc nhìn, sẽ thấy chia sẻ yêu thương là cảm giác tuyệt vời nhất, phim ngắn Âm bản cũng là lời nhắn nhủ từ ekip thực hiện đến các bạn trẻ.

Khi được hỏi về việc liệu có một dự án, bài hát mới nào sẽ hé lộ khi Sơn Tùng tham gia vào phim ngắn Âm bản hay không, nam ca sĩ chia sẻ: “Tùng đang muốn sáng tạo những điều mới mẻ, khác với những gì đã từng làm và không muốn đi vào lối mòn của chính mình. Vì thế Tùng cần nhiều thời gian dành cho sản phẩm âm nhạc sắp tới của mình.”

Bên cạnh đó anh cũng thẳng thắn cho biết sẽ nhận lời dự án phim âm nhạc mà đạo diễn Lê Thanh Sơn đang ấp ủ nếu kịch bản phù hợp vì anh rất quý tài năng của đạo diễn Em chưa 18.

Về vai diễn thiên sứ, Sơn Tùng cho biết: “Người ta hay có những hình tượng về thiên sứ nhất định và thường sẽ nghĩ đến hình ảnh chàng trai to cao, vạm vỡ. Mà to cao là không đúng với Tùng rồi (cười). Thế nên trước khi quay phim, Tùng đã cùng anh Sơn ngồi bàn bạc về hình ảnh chàng thiên sứ sao cho phù hợp nhất, gần gũi và thật nhất với khán giả.

Để khi xem phim khán giả sẽ thấy một người anh, người bạn tâm giao như ngoài đời thực chứ không phải những hình ảnh cao siêu, xa vời. Vì anh chàng này là thiên sứ bước ra từ điện thoại một vật bất ly thân với đại đa số bạn trẻ hiện nay, hình ảnh phải thật gần gũi.

Sơn Tùng cũng cùng fan tham gia trò chơi nhỏ chấp nhận “chịu bị hành hạ” bằng việc thể hiện lại các tính năng trong chiếc điện thoại theo yêu cầu của fan, phần thưởng đặc biệt dành cho khán giả chiến thắng trò chơi lần này chính là bức tranh nam ca sĩ được tạo nên bằng nhiều chú cừu, trong đó đôi mắt của anh là chú cừu đen, đúng với ý nghĩa bộ phim “Một con cừu đen giữa bầy cừu trắng”.

Clip Sơn Tùng chia sẻ về quá trình đóng phim

Tin, ảnh, clip: Thanh Hòa
Theo VietNamNet


em chưa 18 Kiều Trinh Sơn Tùng

Tin tức mới nhất