'Sốt rét' vì team mẹ chồng vô duyên: mua cúc vàng tặng sinh nhật cháu, xông vào ngủ cùng phòng con

Đúng là mẹ chồng nàng dâu, mối quan hệ muôn đời phức tạp, nhưng sẽ còn phức tạp hơn nếu có những bà mẹ chồng "bá đạo" thế này.

Người ta nói, quan hệ mẹ chồng nàng dâu là thứ vô cùng kinh khủng nhiều khi cũng đúng thôi các mẹ ạ, vì có những vấn đề thật ra nó cũng bình thường thôi nhưng dưới con mắt của hai con người từ xa lạ đến ở chung một nhà nó lại thành to tát. Những chuyện con dâu "soi" mẹ chồng, nói xấu nhà chồng chẳng hiếm, nhiều khi các nàng dâu cũng làm quá lên, nhưng cũng có những mẹ chồng quả thực là vô duyên.

Như câu chuyện của những nàng dâu dưới đây chẳng hạn này, nàng thì bức xúc chuyện mẹ chồng đi mua hoa cúc vàng về làm thôi nôi cho cháu, nàng thì khó chịu vì đang bầu bí mà từ mẹ chồng đến anh chồng cứ hồn nhiên vào ngủ chung phòng với hai vợ chồng, bao nhiêu là bất tiện.

Đăng trên một hội nhóm kín của chị em, mẹ trẻ D.M đã không thể kiềm chế được cảm xúc của mình sau khi nhìn thấy bó hoa mẹ chồng cùng với chồng chị đi mua hoa về để trưng bàn trong ngày sinh nhật đầu tiên của con mình. 

'Sốt rét' vì team mẹ chồng vô duyên: mua cúc vàng tặng sinh nhật cháu, xông vào ngủ cùng phòng con-1
Câu chuyện mẹ chồng vô duyên được mẹ trẻ D.M. chia sẻ khiến nhiều người vừa tức thay, vừa buồn cười. (Ảnh: Facebook)

Cụ thể như sau: "Mình hỏi các mẹ về phong tục cho đỡ tức. Nay thôi nôi bé trai mình, mình đặt đủ hết chè xôi bánh trái, chỉ có hoa là mình không có. Mình dặn chồng nhiều lần, mua 1 bó đồng tiền hoặc cát tường cho mình trưng trên bàn. Chồng và mẹ chồng chở nhau đi lâu, mua về bó cúc vàng kèm 1 bông đồng tiền. Mình vứt bó cúc vô sọt rác, bắt đi mua hoa khác. Và đây là bó hoa làm mình điên từ sáng giờ".

Kèm theo lời chia sẻ trên là hình ảnh một bó hoa cúc vàng điểm xuyết một bông đồng tiền màu hồng và mấy lá măng cảnh. Điều khiến M. tức giận không phải chỉ là chuyện chồng mua sai hoa (đồng tiền và cát tường, trong quan niệm của nơi mẹ trẻ này sinh sống là tượng trưng cho mong muốn đầy đủ, vui vẻ, thường dùng để trưng trong các sinh nhật hoặc tặng nhau), mà là ý nghĩa của bó cúc vàng hoàn toàn không phù hợp trong đám sinh nhật.

Của đáng tội bà nội cũng đoảng thật khi hoa cúc thường chỉ dùng trong các đám hiếu, đám giỗ thôi chứ trước nay chưa từng có ai mang đi tặng hay làm thôi nôi cho trẻ con bao giờ. Con dâu tuy còn nhỏ tuổi nhưng cũng biết điều này và chị ấy tức vì chẳng lẽ mẹ chồng sống bao nhiêu năm trên đời lại không rõ điều đó?

'Sốt rét' vì team mẹ chồng vô duyên: mua cúc vàng tặng sinh nhật cháu, xông vào ngủ cùng phòng con-2
Bình hoa có cúc và đồng tiền được mẹ chồng mua về mừng thôi nôi cháu nội khiến M. tức không thể chịu đựng nổi. (Ảnh: Facebook)

Thêm vào đó, lại được cả ông chồng chở mẹ đi nhưng cũng như "bù nhìn" khi chẳng tham gia gì, vợ đã dặn rõ ràng, thế mà mẹ mua gì thì mang cái ấy về khiến chị vợ càng tức điên. 

Câu chuyện này sau khi được đăng lên thì những phản hồi của cư dân mạng dội về, người đồng tình, người trái ngược với mong đợi của bà mẹ trẻ. Nhiều người cho rằng có vẻ như D.M. đã phản ứng hơi quá khi ném thẳng bó hoa cúc vào thùng rác, bởi dù sao đó cũng là công sức của mẹ chồng đi mua. Cũng có người bênh, có lẽ bà nội không biết đến ý nghĩa các loại hoa nên mới làm như vậy, chứ ai nỡ lòng nào mua hoa cúc vàng để "trù ẻo",  mong những điều xui xẻo sẽ đến với cháu bao giờ!

'Sốt rét' vì team mẹ chồng vô duyên: mua cúc vàng tặng sinh nhật cháu, xông vào ngủ cùng phòng con-3
Bình hoa mới được M. mua lại sau khi bó hoa cũ bị chính M. bỏ vào thùng rác. (Ảnh: Facebook)

"Mẹ nó làm hơi quá thì phải, phong tục do mình tạo ra, được hay không cũng do mình nghĩ ra. Bạn có điều kiện mới như vậy chứ ở chỗ mình đầy tháng, thôi nôi, giỗ chạp đều thường là cúc, mua được hoa đẹp hoa tươi là tốt lắm rồi. Có lòng thành tâm là được bạn à, càng đơn giản càng dễ sống", mẹ trẻ Xuân Vân cho hay.

Hay như bạn Nguyễn Trang thì an ủi: "Nhiều khi mẹ chồng và chồng không biết ý, không để ý đến ý nghĩa của các loài hoa, chứ ai mà muốn như vậy đâu, thực tế một xíu đi bạn, trong cuộc sống đâu phải ai cũng hoàn thiện, đâu phải cái gì ai cũng biết hết đâu".

Được chị em tư vấn, nhưng có vẻ mẹ trẻ này vẫn ấm ức lắm.  M. phân trần, nhà cô không thờ gia tiên, không có ban thờ nên không thể có chuyện mẹ chồng mua hoa cúc vàng về để cúng, mà rõ ràng bà mua về để trưng. 

Nhưng nói gì thì nói, phần sai hơn vẫn thuộc về M. khi câu chuyện nhầm lẫn này có thể được hóa giải bằng cách khác nhẹ nhàng hơn như giải thích với mẹ chồng thay vì hằn học vứt luôn bó hoa vào thùng rác. Làm như vậy thì thử hỏi lần sau bà có còn hứng thú muốn đi mua sắm gì cho nhà mẹ ấy trong những dịp đặc biệt nữa hay không?

Cùng cảnh ngộ bức xúc với mẹ chồng vô ý, mẹ bầu B.V. cũng lại lên Facebook để than thở: 

"Ngày sinh đứa đầu mẹ chồng em đã ngủ với vợ chồng em từ lúc sinh đến khi con gần 1 tuổi rồi. Giờ em đang bầu bé thứ 2 lại nằm với vợ chồng từ lúc em bầu 5 tháng đến giờ sắp đẻ đến nơi rồi. Giường 1,8m 2 mét mà đã có 2 vợ chồng, bé lớn rồi cả bà nữa. Bụng mình thì to phải xoay liên tục thấy bí bách khó chịu quá. Đã thế hôm nay anh chồng cũng chui vào phòng mình nằm luôn (cũng may nằm đất). Mình phải làm sao đây?"

Lại vẫn là chuyện bất đồng khi sống chung đây, nhưng ca này quả thực khó hiểu.

'Sốt rét' vì team mẹ chồng vô duyên: mua cúc vàng tặng sinh nhật cháu, xông vào ngủ cùng phòng con-4
Bực chuyện mẹ chồng cứ đòi ngủ chung, B.V lên hội kín than thở. (Ảnh: Facebook)

Câu chuyện dở khóc dở cười này cũng thu hút được sự chú ý của các mẹ trẻ vào bàn luận rôm rả. Mẹ Nguyễn Thanh Nhật Linh cho hay: "Sao mẹ nó có thể chịu được cảnh như vậy hay thế, phục sát đất luôn. Gặp mình nằm kiểu đấy 1 ngày thôi là mình nói chồng mình góp ý hoặc mình nói liền chứ chả chịu nổi như mẹ nó đâu".

Hay như mẹ Hồng Vân thì kể lại: "Đây nhà tớ, kể cả khi chồng không có nhà, con tớ còn trong tháng luôn, tự dậy chăm con chứ không bao giờ để mẹ chồng lên ngủ cùng. Giờ có con, bà còn tự mở cửa vào phòng xem cháu chứ lúc bầu trước khi vào thì gọi gióng từ ngoài tớ mở cửa mới vào. Lúc mới sinh mẹ đẻ ngủ với tớ được 2 đêm thì tớ bảo không phải ngủ cùng, mẹ chồng lên nửa đêm thôi là không bao giờ có lần sau nữa".

'Sốt rét' vì team mẹ chồng vô duyên: mua cúc vàng tặng sinh nhật cháu, xông vào ngủ cùng phòng con-5
Mẹ chồng xông vào phòng riêng của con trai, con dâu, tưởng là chuyện trong phim mà ai ngờ có thật. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng giúp con dâu chăm cháu, hơi lo lắng quá nên tối muốn ngủ cùng để trông nom, đó là chuyện tốt, nhưng nói thật là vợ chồng trẻ đôi khi cũng cần chút riêng tư, việc bà ở cùng từ đứa thứ nhất xuyên sang lúc sắp đẻ đứa thứ hai thì quả là bó tay. Lại còn thêm ông anh chồng xông vào nằm cùng phòng cho mát mẻ (vì phòng khác không có điều hòa) thì quả là bá đạo. 

Về phía nàng dâu, nếu nàng ấy chịu khó nói ra mọi nỗi ấm ức với chồng và nhờ chồng nói khéo với mẹ thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Đằng này cô ấy cứ âm thầm chịu đựng rồi mang áp lực vào người, con nhỏ, bụng bầu to sắp đến ngày đẻ mà cứ im lặng để bực dọc khó chịu thì cũng làm khổ mình quá. Nhiều người bình luận, cách tốt nhất bây giờ là nói ra tất cả để mẹ sang phòng khác ngủ, trả lại sự bình yên cho cả 2 bên.

Đấy các mẹ ạ, chuyện gia đình thì phức tạp nhưng mà nếu biết cách giải quyết thì nó cũng đơn giản đi bội phần đấy, chỉ cần chúng ta ngồi lại với nhau và nói ra những điểm chưa hài lòng ở đối phương thôi, có phải team mẹ chồng vô duyên sẽ vắng vẻ đi nhiều không?

Theo Trí Thức Trẻ


mẹ chồng tai quái mẹ chồng nàng dâu mẹ chồng

Tin tức mới nhất