'Sững người' bước vào nơi trưng bày bộ sưu tập 'của quý' phong phú nhất thế giới

Bảo tàng độc nhất vô nhị ở Iceland hiện đang trưng bày bộ sưu tập các mẫu “của quý” của những loài động vật có vú phong phú nhất thế giới.

Phallological là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Iceland cũng như trên toàn thế giới, khi nơi này hiện trưng bày bộ sưu tập “của quý” của các loài động vật có vú phong phú nhất. Được thành lập từ năm 1997, nơi này hiện lưu giữ 280 mẫu vật từ 93 loài vật, trong đó có cả mẫu thật của con người.

Đến thị trấn Reykjavík ở Iceland, Phallological hay “bảo tàng dương vật” là điểm đến du lịch không thể bỏ qua. Công trình được coi là món quà tâm huyết của giáo sư Sigurdur Hjartarson gây dựng nên. Hiện ông đã nghỉ hưu và thời điểm này, ông Hjörtur Gísli Sigurdsson, con trai Giáo sư Hjartarson là người quản lý nơi này.

Theo lời miêu tả, bảo tàng Phallological không hề gợi nên tính khiêu dâm. Nơi này đơn thuần chỉ là địa điểm nghiên cứu nghiêm túc về cơ quan sinh dục nam. Và đặc biệt, không nơi nào trên thế giới đang sở hữu “bộ sưu tập dương vật lớn và phong phú nhất thế giới” như Phallological.

Được biết, Giáo sư Hjartarson bắt đầu có “món hàng độc” từ năm 1974. Đó là “của quý” của một con bò. Sau đó, bộ sưu tập ngày một nhân rộng. Khi bảo tàng khai trương năm 1997, Giáo sư Hjartarson sở hữu 62 mẫu dương vật với đủ mọi kích cỡ, chủng loại của hàng chục loài. Đến nay, chiếc lớn nhất trong bộ sưu tập là “của quý” của một con cá nhà táng với chiều dài gần 2m, nặng tới 70 kg.

Theo lời chia sẻ của Giáo sư Hjartarson, mục đích bảo tàng dương vật mở cửa đón khách để mọi người có cơ hội tìm hiểu sâu, trau dồi kiến thức về bộ phận đặc biệt này của các loài động vật trên thế giới. Đây cũng là một lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Kết quả khảo sát cho thấy, khoảng 99% du khách tới đây đều có thái độ tích cực.

Năm 2011, bảo tàng nhận một mẫu vật qua trọng. Một người đàn ông Iceland đã quyết định hiến tặng dương vật của mình cho bảo tàng. Và các bác sỹ đã hoàn thành tâm nguyện của người đã khuất khi cụ ông qua đời.

Bảo tàng đã trở thành một điểm thu hút du lịch nổi tiếng với hàng ngàn du khách mỗi năm và đã nhận được sự chú ý của truyền thông quốc tế, trong đó có một bộ phim tài liệu Canada tên là The Final Member, trong đó bao gồm quá trình tìm kiếm một dương vật của con người của bảo tàng này.

Phallological mở cửa đón khách từ 10h đến 18h hàng ngày với giá vé tham quan khoảng 145 USD/ người và miễn phí cho trẻ em.

Theo Dân Trí


chuyện lạ thế giới Du lịch

Tin tức mới nhất