'Tác hại' của trà sữa: Rời khỏi tiệm, cô gái dắt nhầm xe người khác về nhà vì tưởng xe mình mà hỏng khóa!

Sau những nhầm lẫn cười ra nước mắt, hai chiếc xe cùng màu - cùng loại chỉ khác mỗi... cái biển số đã về với đúng chủ nhân của nó.

Những tình huống bi hài xuất phát từ hội chứng "não cá vàng" vốn đã là điều thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hằng ngày, mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Nhưng cho đến khi trở thành nhân vật chính của những câu chuyện cười ra nước mắt rồi, thì chúng ta vẫn cứ gọi là ngỡ ngàng thốt lên: Ôi, sao chuyện quái quỷ này lại xảy ra với mình được nhỉ!

Trong mọi trường hợp, đừng quên câu nói bất hủ của "thánh" ảnh chế Mai Ngô nhé: "Trên đời này, cái quái gì cũng có thể xảy ra".

Vâng, và bây giờ để chứng minh câu nói của Mai Ngô là chính xác, chúng tớ sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện về sự nhầm lẫn oái oăm, gây cười nhất mạng xã hội hôm nay: Đi uống trà sữa, dắt nhầm xe của người khác về nhà (dẫn bộ một quãng khá xa) nhưng cứ nghĩ xe mình bị hỏng khóa.

M.N (sống tại Hà Nội, người có xe màu đỏ bị một bạn gái khác dắt nhầm cùng đến uống trà sữa ở một quán), thuật lại những điều vừa xảy ra với mình bằng rất nhiều cảm xúc hỗn độn.

'Tác hại' của trà sữa: Rời khỏi tiệm, cô gái dắt nhầm xe người khác về nhà vì tưởng xe mình mà hỏng khóa!-1

M.N viết: "Các cậu đã bao giờ đi uống trà sữa xong xuống dưới lấy xe thì chiếc xe thân quen của mình đã được thay bằng chiếc xe khác giống y hệt xe mình nhưng khác biển chưa? Chuyện sẽ chả có gì nếu như tôi bị nhảy xe. Nhưng không! Tôi bị lấy nhầm xe các ông ạ.

Có cô gái mua xe được mấy ngày, vì vui quá nên đã không thể nhớ được biển số xe cũng như vẻ ngoài của chiếc xe nên đã dắt nhầm xe tôi về nhà. Sau một hồi vật lộn không mở được khoá xe thì bạn ấy gọi người nhà ra và người nhà cũng không mở được cũng như nhớ biển số xe của cô bạn này. Khi cô bạn ấy quay lại quán trà sữa thì có bảo với tôi rằng: "Tớ còn tưởng xe tớ bị nhảy gương cơ chứ không hề nghĩ là hỏng khoá".

'Tác hại' của trà sữa: Rời khỏi tiệm, cô gái dắt nhầm xe người khác về nhà vì tưởng xe mình mà hỏng khóa!-2
Cùng là xe đỏ nhưng vì quên biển số xe nên một cô gái đã dắt nhầm xe của người khác về nhà, trong đầu cứ nghĩ: Xe mới mua sao lại bị hỏng khóa rồi! (Ảnh minh họa).

Nếu ai ở trong hoàn cảnh của cô gái bị lấy nhầm xe như M.N, thì cũng sẽ đều cảm thấy hoang mang phút đầu vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chỉ khi nhìn thấy điệu bộ buồn cười, ngây ngô đến tội nghiệp của cô gái đi mua trà sữa mà trót bỏ quên trí nhớ ở nhà thì "nạn nhân" mới cảm thấy nhẹ nhõm: Ồ thì ra chuyện bi hài khó tin đến thế này cũng xảy ra với mình cơ đấy!

Câu chuyện lấy nhầm xe ở quán trà sữa ngay sau được M.N chia sẻ trên một nhóm dành cho giới trẻ, đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của dân mạng.

Đa số mọi người đều cảm thấy "khó đỡ" với tình huống không biết nên vui hay nên buồn này. Những câu chuyện lấy nhầm xe về đến nhà mới phát hiện tương tự trường hợp của M.N được bạn trẻ thi nhau kể ra... làm những bình luận bên dưới bài viết thêm phần sôi nổi.

Chia sẻ với chúng tôi, M.N cho biết: "Vì dắt nhầm xe không có chìa khóa nên bạn ấy cứ thế dắt bộ xe về nhà thôi. Tớ thì phải đợi bạn ấy quay về quán nước và bạn ấy đèo tớ về nhà bạn ấy để lấy lại xe của mình. Tớ chờ cũng khoảng 30 phút. Hiện tại thì cả hai xe đã về đúng chủ của mình rồi".

'Tác hại' của trà sữa: Rời khỏi tiệm, cô gái dắt nhầm xe người khác về nhà vì tưởng xe mình mà hỏng khóa!-3
Cô gái nhầm xe phải dắt bộ một quãng khá xa để về nhà vì cái tội "não cá vàng" của mình. (Ảnh minh họa).

 

Trong lúc câu chuyện nhầm xe khôi hài của M.N được bàn luận sôi nổi trên mạng, thì có một chàng trai khác, tên T.T cũng thuật lại một câu chuyện có những tình huống tương tự.

Anh đã bắt gặp và giúp đỡ một cô gái mang xe đến hiệu sửa xe vì nghĩ rằng hỏng khóa nhưng sau đó mới té ngửa ra rằng mình dắt nhầm xe người khác.

Đoạn chia sẻ của T.T có nội dung như sau: 

"Thua! Em xin thua! Vừa đi sửa xe máy về, thấy một chị dắt xe tới chỗ cửa hàng có vẻ vất vả, mồ hôi nhễ nhại, mặt méo xệch biến sắc vào kêu trời kêu đất, xe này nặng thế, ổ khóa chưa gì đã hỏng, kêu các kiểu con đà điểu làm mình liên tưởng chắc chị này phải dắt xe một vòng trái đất về đây sửa ấy. Rồi chị ấy báo với chị quản lý là:

- Xe em hỏng ổ khóa rồi, chị sửa giúp em, đây này em vặn mãi không được.

- Dạ vâng để em kiểm tra. *Vặn vặn*

- Đúng rồi xe chị có thể bị hỏng ổ khóa, để em làm đơn thay ổ khóa cho chị.

Chưa đầy 5 phút, chị vừa dắt xe đó ra ghế ngồi chờ thì nhìn vào đuôi xe... À vâng, chị ấy kiểu phát hiện ra một bí mật động trời, như kiểu 'Ơ rê ca' tôi đã phát hiện ra lực hút của trái đất, thốt lên 1 câu rất vô tư:

- Thôi chết em rồi, em dắt nhầm xe người ta rồi, xe em cũng đỏ nhưng không phải xe này. Biển số xe em khác cơ!

Lại vào lững thững dắt ra, chắc trả về chỗ cũ. Cơ bản thế chưa ghê, em tưởng chị ấy dắt xa lắm hóa ra chị ấy dắt từ đường bên kia qua đường bên này, đoạn đường nó chỉ dài có khoảng 20m. Lúc dắt đi chắc chị ấy xót xe của mình không dám bê qua bồn cây sợ chạm gầm nên dắt vòng qua bồn cây đến chỗ quay đầu mới mệt nhưng lúc dắt về chị ấy băng luôn qua bồn cây, mặc kệ xe người ta bị chạm gầm. Thua, thua đến 9 lần rồi!".

Nhiều người đoán rằng cô gái dắt nhầm xe của người khác nhưng lại tưởng hỏng khóa ấy chính là cô gái "não cá vàng" trong câu chuyện của M.N. 

'Tác hại' của trà sữa: Rời khỏi tiệm, cô gái dắt nhầm xe người khác về nhà vì tưởng xe mình mà hỏng khóa!-4
Chủ nhân của chiếc xe bị dắt nhầm không muốn mọi người mổ xẻ câu chuyện khiến bạn nữ nhầm lẫn cảm thấy xấu hổ.

Chia sẻ với M.N điều này cô từ chối xác nhận chiếc xe mà T.T gặp ở tiệm sửa xe hôm ấy có phải là xe của mình không.

Và đây là lý do M.N không muốn lên tiếng: "Tớ chỉ muốn kể lại một câu chuyện mà tớ gặp phải theo cách vui vẻ thôi. Tớ không muốn nói mình gặp chuyện này ở đâu vì kể rõ ra như vậy sẽ khiến bạn nữ kia cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng nếu đọc được".

Theo Trí Thức Trẻ

 

 


trà sữa Mạng xã hội

Tin tức mới nhất