Tại sao người Nhật thích ăn trứng gà sống với cơm nóng?
Món ăn này tuy được người Nhật rất thích nhưng không phải người nước ngoài nào cũng dám nếm thử.
Tamago Kake Gohan là một món ăn được người Nhật cực kỳ yêu thích. Mặc dù vậy, với những ai lần đầu tiên nhìn thấy món này, họ cảm thấy có chút sợ hãi.
Đây là một món ăn rất đơn giản, bao gồm cơm nóng, trứng gà sống và nước tương. Món này rất dễ làm, có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng người Nhật thích ăn vào buổi sáng nhất.
Trong những năm gần đây, món cơm trứng sống Tamago Kake Gohan đã gây ra nhiều cuộc thảo luận sôi nổi. Người nước ngoài nghi ngờ về tính an toàn của món ăn này liệu có đảm bảo vệ sinh hay không.
Món cơm trứng sống có an toàn không?
Ở phần lớn các quốc gia, người ta lo sợ khi ăn trứng sống vì có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella. Tình trạng này có thể dẫn tới đau bụng, sốt, tiêu chảy kéo dài, thậm chí cả tử vong.
Người ta thắc mắc rằng, tại sao người Nhật lại chấp nhận những rủi ro này?
Trên thực tế, tại Nhật Bản - một quốc gia luôn theo đuổi sự hoàn hảo đến mức tối đa, các phương pháp và quy trình sản xuất đảm bảo an toàn tối đa cho việc tiêu thụ trứng sống. Vì thế, có thể nói rằng, khả năng nhiễm khuẩn Salmonella trong trứng sống gần như bằng 0.
Các trang trại gà của Nhật Bản có các quy định vệ sinh nghiêm ngặt hơn nhiều so với các nước khác. Ví dụ, công nhân trang trại gà được yêu cầu mặc đồ bảo hộ khi vào chuồng gà và nhiều biện pháp khác nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm nhuẩn bởi các yếu tố như côn trùng.
Với quy trình nghiêm ngặt này, nó làm giảm đáng kể việc gà bị nhiễm khuẩn Salmonella, và giảm nguy cơ lây truyền sang trứng.
Sau đó, trứng được vận chuyển đến một nơi chuyên làm sạch, vệ sinh, kiểm tra các sai sót như vết nứt, vết bẩn và máu. Máy móc có thể quét và phát hiện bất kỳ vi khuẩn hay virus nào bám trên trứng, rồi loại bỏ những quả trứng bị lỗi.
Tiếp theo, trứng được phân phối ở trạng thái tươi ngon nhất khi tới tay người tiêu dùng. Thông thường, trứng tươi nhất là trong vòng 2 tuần kể từ lúc xuất xưởng. Đây là những lý do cho thấy trứng được sản xuất tại Nhật rất tươi và an toàn, có thể ăn sống.
Cách ăn cơm trứng sống
Món ăn này rất đơn giản, chỉ cần đủ 3 nguyên liệu cơ bản: Cơm, trứng gà, nước tương. Đầu tiên, xới cơm nóng vào bát, tạo một cái lỗ ở giữa, đập trứng đổ lên trên, rưới thêm nước tương. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn tất cả với nhau là có thể thưởng thức.
Một số người thích đánh trứng trong một bát khác, sau đó đổ lên cơm rồi mới thêm nước tương, có người thì chỉ thích ăn mỗi lòng đỏ. Mỗi cách làm đều có hương vị khác biệt.
Bên cạnh đó, tùy theo sở thích của từng người có thể thêm một số nguyên liệu khác để tăng thêm hương vị của món ăn như các loại gia vị chế biến sẵn có tên aonori, natto (đậu nành lên men), katsuobushi (cá ngừ khô bào), shirasu (cá cơm khô)…
Theo Kienthuc.net
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
17 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
22 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước