Hà Nội phát hiện ca dương tính virus corona

Tài xế của nữ bệnh nhân dương tính virus corona đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

Ngay khi có thông tin lái xe riêng và bác gái của bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung dương tính với virus corona, nhiều người đặt câu hỏi: những người này đã đi đâu, tiếp xúc với ai?

Chiều 7/3, Bộ Y tế công bố bà Lê Tuyết H. (64 tuổi, địa chi 125 Trúc Bạch - Ba Đình, Hà Nội) và anh Dương Đình Ph. (27 tuổi, địa chi 113 Trúc Bạch - Ba Đình, Hà Nội), đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. 2 người là những bệnh nhân tiếp xúc gần với Nguyễn Hồng Nhung - bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam.

Được biết, bà Lê Tuyết H. là bác gái của Nhung, còn bệnh nhân là Dương Đình Ph. là lái xe riêng của gia đình cô.

Tài xế của Nguyễn Hồng Nhung đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

Sáng 7/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, cơ quan chức năng Hà Nội cho biết, trường hợp lái xe của bệnh nhân thứ 17 đã đi nhiều nơi, giao tiếp với nhiều người.

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cho biết, khoảng 9h15 ngày 5/3, lái xe Ph. có đi chiếc xe từng chở bệnh nhân N. đến gara trên đường Phạm Văn Đồng sửa xe, giao tiếp, nói chuyện với chủ cửa hàng 30 phút, có bắt tay. Tổng số có 15 người ở quán sửa xe. Trong lúc chờ sửa xe, lái xe Ph. có ngồi sang một chiếc xe khác.

Sau khi có thông tin, quận đã lập danh sách, ban hành quyết định cách ly 11 người, còn 4 người không thực hiện được vì đã về quê ở Nghệ An, Hà Nam, sang Long Biên. 

Tài xế của nữ bệnh nhân dương tính virus corona đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người-1

Cũng liên quan đến lái xe Ph., lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, anh này trong quá trình di chuyển có thăm hai gia đình ở tổ 8, tổ 2 phường Mai Dịch. “Quận đã cho khoanh vùng cách ly hai gia đình gồm 9 người”, vị này nói. Quận cũng có 1 người là tiếp viên trên chuyến bay VN0054, đã được cách ly.

Lãnh đạo quận Ba Đình cũng cung cấp thông tin về trường hợp lái xe Dương Đình Ph. Theo đó, anh này thuê nhà 113 Trúc Bạch. Quận đã tiến hành cách ly toàn bộ số người trong ngôi nhà này.

Ngoài ra, ở Bắc Giang đã phải cách ly 3 người tiếp xúc với tài xế này. Cụ thể, tài xế chở Nguyễn Hồng Nhung đã từng trò chuyện, ngồi uống nước với người nhà là anh Lê Văn Hạnh ở xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa cả gia đình anh Hạnh đi cách ly tập trung để ngăn ngừa dịch bệnh và  phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực quanh nhà anh Hạnh. 

Tiếp tục cách ly, khoanh vùng những người tiếp xúc với Nguyễn Hồng Nhung

Trước đó tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sáng 7/3, lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, qua điều tra dịch tễ các cá nhân tiếp xúc với bệnh nhân Nhung thì ngoài 5 người tiếp xúc trực tiếp ở địa chỉ 125 Trúc Bạch, trên địa bàn quận còn 3 trường hợp là cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện Hồng Ngọc. 2 trong 3 trường hợp là độc thân, không tiếp xúc với ai, người còn lại có tiếp xúc với con trai. Quận đã cách ly 3 người có liên quan.

Trên địa bàn quận còn có một người đi cùng trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân Nhung. Hiện người này đã được cách ly và cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh những người nào đã tiếp xúc với người này sau đó.

Tài xế của nữ bệnh nhân dương tính virus corona đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người-2

Qua báo cáo của nhân viên cửa hàng 129 Trúc Bạch, bệnh nhân Nhung có mua hàng vào ngày 4/3, quận đã cách ly toàn bộ 9 nhân viên cửa hàng và 5 người tiếp xúc với nhân viên cửa hàng.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, quận có 1 trường hợp làm ở số 115 Trúc Bạch, diện tiếp xúc gần với bệnh nhân Nhung Hiện trường hợp này đã được chuyển đến cách ly tại Viện Nhiệt đới T.Ư. Vợ và 2 cháu ngoại của người này cũng đang được cách ly.

Qua rà soát của quận, những người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Nhung có 6 khách người Anh ở phường Hàng Buồm; 2 khách người Anh ở phường Hàng Bạc; 1 khách người Anh ở Cửa Nam; 1 người Việt ở Lê Duẩn, có tiếp xúc với bố đẻ. Quận cũng cách ly tại gia đình trường hợp là tiếp viên trưởng chuyến bay VN0054 (nhà ở Ngõ Huyện).

Theo báo cáo, quận Đống Đa có 4 trường hợp tiếp xúc gần và 14 trường hợp tiếp xúc với tiếp xúc gần bệnh nhân Nhung. 

Về các trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Nhung, qua rà soát, quận Đống Đa có 5 người Việt Nam, 6 người Anh, 1 người Tây Ban Nha. “Họ ở khách sạn trên đường Cát Linh nhưng sáng 7/3 qua kiểm tra chỉ còn 2 công dân người Anh ở đây. 5 trường hợp đã rời khách sạn từ 4/3”, đại diện quận Đống Đa nói.

Trong 5 trường hợp người Việt thì 1 là phi công của chuyến bay, đã được cách ly, một trường hợp phường Hàng Bột, 2 trường hợp ở Láng Hạ, 1 trường hợp đã bán nhà vào trong TPHCM và được cách ly tại đây.  

Trong khi đó, quận Hoàng Mai có 4 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. Quận đã làm công tác điều tra, cách ly tại gia đình những người này một cách chặt chẽ.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona tài xế Hà Nội
Riêng trường hợp này phải làm thật căng để làm gương cho những người khác
Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ
Thiệt tình luôn... Không nói nên lời nữa rồi...
Qua được ải này hãy đổi tên khai sinh lý lịch thành côvy19 đi cho dễ nhớ
Con Virus thật là vô ý thức. Không chấp nhận nổi...

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Hà Nội phát hiện ca dương tính virus corona