Bắt giữ các đối tượng gây rối ở xã Đồng Tâm

Tạm giữ Facebooker đăng bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm

Cảnh sát xác định Facebooker Chương May Mắn đã đăng các bài viết xuyên tạc về vụ việc ở Đồng Tâm, làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vừa tạm giữ hình sự Chung Hoàng Chương (43 tuổi, chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn) để điều tra dấu hiệu lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Hai ngày trước, cơ quan chức năng phát hiện Facebooker này đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Tạm giữ Facebooker đăng bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm-1
Chung Hoàng Chương bị cảnh sát tạm giữ để điều tra. Ảnh: FBNV.

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chung Hoàng Chương, cảnh sát tạm giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ liên quan.

Sau khi kiểm tra tài khoản Facebook do Chương quản lý và sử dụng, cảnh sát phát hiện có 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá.

9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ giám định, kết luận có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tạm giữ Facebooker đăng bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm-2
Dòng trạng thái Chương chia sẻ vào năm 2017 gây xôn xao dư luận. Ảnh chụp lại màn hình.

Năm 2016, Chương đã chia sẻ bài viêt có nội dung xuyên tạc, không chính xác về sự việc liên quan đến Formosa.

Năm 2017, Chương đăng hình cổng chào đường đèn nghệ thuật xuân Mậu Tuất ở TP Cần Thơ cùng với hình chiếc quần lót. Kèm bức ảnh này là dòng trạng thái: "Ai đi Cần Thơ, đến chổ (chỗ) này thì nhớ là vừa chui qua rồi ghé vào bên phải là tiệm bán sim số may mắn của iem (em) để mua SIM cho may mắn đoá (đó) nghe hôn?!!!".

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/tam-giu-facebooker-dang-bai-xuyen-tac-vu-dong-tam-post1035269.html?fbclid=IwAR2aghOPsnP_oJslyLQMM_Y_AhVfHAGW7uBYzsfPCSTLmeSaSV1_WAYYYqc

Đồng Tâm

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Bắt giữ các đối tượng gây rối ở xã Đồng Tâm