Tát vào mặt khiến đối thủ khóc nức nở, võ sĩ Hàn Quốc nhận cái kết đắng

Võ sĩ người Hàn Quốc, Lee Hye Kyeong đã bị xử thua trong trận bán kết Judo nữ hạng 48kg tại Asiad 19 vì hành động tát vào mặt đối thủ.

Trận bán kết Judo nữ hạng 48kg giữa Abiba Abuzhakynova (Kazakhstan) và Lee Hye Kyeong ở Asiad 19 diễn ra vào hôm 24/9 kết thúc với cái kết vô cùng bất ngờ.

Ở thời điểm hiệp 1 chỉ còn hai phút (khi tỷ số là 0-0), Lee Hye Kyeong đã thẳng tay tát vào mặt đối thủ.

Tát vào mặt khiến đối thủ khóc nức nở, võ sĩ Hàn Quốc nhận cái kết đắng - 1
Lee Hye Kyeong khiến đối thủ khóc nức nở sau hành động tát vào mặt (Ảnh: Yonhap).

Nhận đòn đánh bất ngờ từ đối thủ, Abiba Abuzhakynova đã ngã xuống sàn, rồi bật khóc nức nở. Sau khi kiểm tra, võ sĩ người Kazakhstan đã bị rách ở bên dưới mắt trái. Ngay lập tức, trọng tài đã xử thua Lee Hye Kyeong.

Theo quy định của Judo, các VĐV không được phép dùng tay tác động vào vùng mặt của đối phương. Do đó, võ sĩ người Hàn Quốc đã phạm quy. Điều đáng nói, Lee Hye Kyeong không được phép tham dự trận tranh huy chương đồng.

HLV trưởng đội Judo Hàn Quốc đã trực tiếp tới gặp các trọng tài để khiếu nại vì học trò Lee Hye Kyeong không cố ý.

Thế nhưng, trọng tài đã bác bỏ khiếu nại của đội Judo Hàn Quốc. Họ vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng VĐV xứ Kim Chi có hành vi phi thể thao.

Về phía võ sĩ Abiba Abuzhakynova, sau khi vào chung kết, cô đã để thua võ sĩ người Nhật Bản, Natsumi Tsunoda và nhận huy chương bạc ở nội dung này.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/tat-vao-mat-khien-doi-thu-khoc-nuc-no-vo-si-han-quoc-nhan-cai-ket-dang-20230925200529441.htm

Asiad

Tin tức mới nhất