Thác Bản Giốc vào danh sách những thác nước đẹp nhất thế giới

Thác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là dòng thác duy nhất của Việt Nam được tạp chí du lịch Travel + Leisure bình chọn là một trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.

Thác Bản Giốc vào danh sách những thác nước đẹp nhất thế giới-1
Thác Bản Giốc nằm trong danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Ảnh: Traveloka.

Thác Bản Giốc, còn được gọi là Thác Đức Thiên, bao gồm một loạt các thác nằm giữa biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Thác Bản Giốc được mệnh danh là dòng thác đẹp nhất nước ta và cũng là một trong những thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, thác Bản Giốc đã trở thành những đề tài cho các tác phẩm hội hoạ và nhiếp ảnh nổi tiếng.

Vào đầu tháng 5, Thác Bản Giốc vinh dự đại diện Việt Nam được tạp chí Travel + Leisure bình chọn nằm trong top 21 thác nước đẹp nhất thế giới và xếp hạng thứ 17.

Thác Bản Giốc cao hơn 60 m, phần dốc dài nhất là 30 m được Travel + Leisure đánh giá: “Dòng thác với vẻ đẹp uy nghi và tráng lệ, dòng nước từ thác chảy xuống không ngừng qua hồ nước trong xanh, trượt xuống những bậc đá và vách núi, tạo thành một hình móng ngựa. Sự kết hợp của dòng nước mạnh mẽ và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp tạo nên một bức tranh sơn thủy đầy mê hoặc.”

Thác Bản Giốc vào danh sách những thác nước đẹp nhất thế giới-2
Thác Bản Giốc với dòng chảy mạnh mẽ, tung bọt trắng xoá. Ảnh: Traveloka.

Thời điểm đẹp nhất để du khách tới tham quan hoặc trekking là từ tháng 6 đến tháng 2 năm sau. Đây là giai đoạn mùa mưa, đầu mùa khô, nước từ sông Quây Sơn đổ về dồi dào, thác nước chảy mạnh và tung bọt trắng xóa. Cùng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ của núi rừng, sự thay đổi của hoa lá, tạo ra một khung cảnh hùng vĩ và âm thanh vang dội khắp khu vực.

Khi đến Thác Bản Giốc, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương vùng cao như: Gà nướng, xôi ngũ sắc, măng nhồi thịt…

Ngoài Thác Bản Giốc, du khách đến Cao Bằng có thể ghé thăm các địa điểm khác như hang Pác Phó, chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, động Ngườm Ngao, hồ Bản Viết, hồ Thang Hen... để tận hưởng vẻ đẹp nên thơ, hữu tình của thiên nhiên vùng cao phía Bắc nước ta.

Trong danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới được Travel + Leisure bình chọn, ngoài thác Bản Giốc ở Việt Nam, còn có những dòng thác nổi tiếng khác trên thế giới như: Thác Victoria của Zambia và Zimbabwe, Havasu của Arizona của Mỹ; Angel của Venezuela; Dudhsagar và Jog của Ấn Độ; Yosemite của California ở Mỹ; Seljalandsfoss của Iceland; Akaka của Hawaii ở Mỹ...

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/thac-ban-gioc-vao-danh-sach-nhung-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi-post1640747.tpo

thác nước Du lịch

Tin tức mới nhất