Thanh Bình lần đầu nói về cuộc ly hôn Ngọc Lan

Lần đầu tiên Thanh Bình thẳng thắn bộc bạch không có ai quyết định ly hôn mà không đau buồn...

Trong tập 6 Chuyện cuối tuần, diễn viên Thanh Bình là khách mời đặc biệt đối thoại về chủ đề "Những cuộc ly hôn hạnh phúc".

Thanh Bình từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc với nữ diễn viên Ngọc Lan, trước đó là quãng thời gian 10 năm là bạn. Nhưng đến cuối năm 2019, cặp trai tài gái sắc xác nhận đường ai nấy đi khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Thanh Bình lần đầu nói về cuộc ly hôn Ngọc Lan-1
Tổ ấm một thời của Thanh Bình - Ngọc Lan.

Nhiều người giữ định kiến “ly hôn là thất bại trong hôn nhân” vì liên quan đến nhiều chuẩn mực trong văn hóa phương Đông, tuy nhiên Thanh Bình không đồng tình với quan điểm này.

Anh cho rằng khi tình yêu không còn được như lúc ban đầu, thì tiếng nói chung trong hôn nhân sẽ không còn và dễ dẫn đến mâu thuẫn. Như vậy thì ly hôn chính là giải pháp có thể mang đến hạnh phúc cho cả hai.

Sau hơn một năm ly hôn Ngọc Lan, lần đầu tiên Thanh Bình thẳng thắn bộc bạch không có ai quyết định ly hôn mà không đau buồn.

“Tôi và Lan khi đến với nhau đều là những người trưởng thành và đều đủ chín chắn trong mọi quyết định của mình rồi. Nên khi nhận ra cả hai không thể tiếp tục đồng hành cùng nhau nữa, chúng tôi đối thoại và vài tháng sau mới quyết định đường ai nấy đi”, anh chia sẻ.

Thanh Bình lần đầu nói về cuộc ly hôn Ngọc Lan-2

Nam diễn viên cho biết thêm, anh chọn cách suy nghĩ đơn giản về việc ly hôn để có thể dễ dàng vượt qua mọi chuyện. Thay vì sống chung không có hạnh phúc vậy thì cứ giải thoát cho nhau.

Tuy nhiên, ly hôn không phải là chuyện chỉ hai người với nhau, vì rạn nứt tình cảm giữa cha mẹ rất dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của con cái. Nhưng theo Thanh Bình, một đứa trẻ sống cùng cha có tình thương của cha, sống cùng mẹ có tình thương của mẹ, vẫn hơn một đứa trẻ sống trong một gia đình không có hạnh phúc thực sự.

Nên dù ly hôn nhưng cả anh và diễn viên Ngọc Lan vẫn cùng nhau làm tròn trách nhiệm của những bậc làm cha làm mẹ. Anh cũng thừa nhận, trong một góc độ nào đó thì đứa trẻ vẫn sẽ cảm thấy khuyết đi một điều gì đó.

“Tuy nhiên đối với tôi, một đứa bé lớn lên không phải chỉ cần tình thương của cha và mẹ, mà còn rất nhiều những người thân xung quanh. Và không phải chỉ tình thân, mà còn rất nhiều những thứ tình cảm khác để xây dựng, hình thành nhân cách của một con người”, Thanh Bình chia sẻ.

Nam diễn viên cũng khẳng định, ly hôn là điều không ai mong muốn. Sau một cuộc hôn nhân tan vỡ, bản thân anh không chỉ cảm thấy có lỗi với đối phương mà thậm chí thấy có lỗi với những người mà anh đã từng hứa sẽ sống thật hạnh phúc.

Thanh Bình biết mỗi cuộc chia tay đều để lại những vết thương hằn sâu trong tim mỗi người, và ai cũng có những nỗi lòng muốn được bày tỏ. Thế nhưng cả anh và Ngọc Lan đều chọn nhìn nhận mọi chuyện một cách nhẹ nhàng hơn để không lời qua tiếng lại, trách móc hay đổ lỗi cho đối phương, và có thể cùng nhau chăm sóc con, thỉnh thoảng có thể cùng nhau đi chơi với con…

Thanh Bình thuộc tuýp đàn ông kín tiếng, thích cuộc sống nhẹ nhàng. Nhưng cũng vì tính cách đó mà anh phải thừa nhận bản thân khó tìm lại thăng bằng sau khi ly hôn. Đặc biệt là mọi chuyện diễn ra chỉ mới hơn một năm nên giữa anh và Ngọc Lan vẫn còn nhiều khúc mắc chưa thể giải quyết được trong một sớm một chiều.

“Trước đây tôi nghĩ bản thân sẽ lấy công việc để khỏa lấp tất cả khoảng thời gian trống và không nghĩ nhiều về những chuyện đã qua. Thế nhưng giai đoạn dịch bệnh vừa qua, tôi buộc phải đối diện với mọi chuyện, buộc phải đối thoại với đối phương để có thể cởi bỏ những khúc mắc trong lòng và tìm ra được giải pháp tốt nhất cho cả hai”, Thanh Bình nói.

Thanh Bình lần đầu nói về cuộc ly hôn Ngọc Lan-3

Chuyện cuối tuần tập 6 với sự xuất hiện đặc biệt của diễn viên Thanh Bình sẽ lên sóng lúc 21h45 thứ Bảy, ngày 6/2 trên VTV9.

T
Theo Vietnamnet


Thanh Bình Ngọc Lan

Tin tức mới nhất