Thanh niên nghịch dại tự bẻ gãy 'của quý'

Một thanh niên có thói quen thường xuyên "bẻ bão" cho "của quý", trong một lần quá tay đã khiến dương vật bị gãy.

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), cho biết bệnh viện tiếp nhận khá nhiều trường hợp bị gãy dương vật do chấn thương lúc "của quý" đang cương cứng.

Ngoài những trường hợp gãy dương vật do quan hệ sai tư thế, bệnh viện cũng tiếp nhận một số trường hợp tự bẻ cong "cậu nhỏ". Điển hình là một nam thanh niên ngoài 20 tuổi. Bệnh nhân cho biết anh có thói quen thường xuyên bẻ cong "cậu nhỏ" của mình để phát ra tiếng kêu "rắc rắc", cảm giác rất sảng khoái. Trong một lần "bẻ bão" quá khích, nam thanh niên này đã làm gãy dương vật và phải nhập viện để phẫu thuật.

Theo PGS Quang, dương vật được cấu tạo chủ yếu bởi 2 cái ống (gọi là thể hang). Thể hang là hệ thống bao xơ bên trong chứa máu. Máu được bơm tới căng đầy ống làm ống căng cứng và do đó dương vật cương cứng. Khi máu chảy đi khỏi ống, ống xẹp xuống, nên dương vật hết cương, xìu.


Một ca phẫu thuật nối dương vật tại Bệnh viện Việt Đức.

Do đó, gãy dương vật có thể xảy ra khi có chấn thương cho dương vật cương cứng. Trong thời gian cương cứng, máu dồn về cơ quan sinh dục nhiều, nếu dương vật bị uốn cong đột ngột hoặc mạnh mẽ trong khi nó căng, hay có một tác động lệch trục có thể dẫn tới vỡ lớp màng của một trong hai trụ dẫn đến gãy dương vật.

Nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như khi ngủ vô tình nằm đè lên, bị đánh, bị các sang chấn va đập vào dương vật, do giao hợp, quan hệ tình dục tích cực hay nhào lộn, hay trong một số trường hợp thủ dâm. Tuy nhiên, đa số trường hợp là do bị bẻ.

"Có những trường hợp sau khi phát hiện thấy 'của quý' có bất thường thì đến gặp bác sĩ ngay nhưng có bệnh nhân chỉ đến khi dương vật đau chói, tụ máu, sưng nề, thậm chí qua nhiều tuần, nhiều tháng 'của quý' biến dạng khiến việc 'chăn gối' khó khăn mới chịu đến bệnh viện", PGS Quang cho biết.

Giới chuyên môn cho biết gãy dương vật đòi hỏi phải chăm sóc y tế càng sớm càng tốt. Nếu không điều trị, gãy dương vật có thể dẫn đến biến dạng dương vật hoặc rối loạn chức năng cương dương (không có khả năng có hoặc duy trì cương cứng). Ngoài ra, cũng có những trường hợp tổn thương có thể cũng tự hết mà không cần điều trị. Tuy nhiên, mặc dù dương vật sẽ hết tím, hết sưng to nhưng sẽ bị cong hoặc gập góc nặng nề, ảnh hưởng đến việc giao hợp.

Theo PGS Quang, trước kia các bác sĩ rất ngại động chạm tới bộ phận sinh dục vì nhỡ hỏng bệnh nhân sẽ thắc mắc nhưng nay bác sĩ được đào tạo tốt hơn, cộng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên tại các cơ sở y tế chuyên khoa, bệnh nhân sau phẫu thuật gãy "cậu nhỏ", quý ông đều có thể "sử dụng" tốt.

Theo Người Lao Động


Tin tức mới nhất