Thấy bạn tù được đi nhậu, người bị giam ấm ức gọi điện tố cáo

Sau khi nhận được điện tố cáo của người bị tạm giam, 9 cán bộ - chiến sĩ công an bị kỷ luật.

Sáng 27/1, Viện KSND Tối cao đang vào cuộc điều tra việc liên quan đến các sai phạm tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Trước đó, chiều 25/1, Công an tỉnh Bình Định đã công bố các quyết định về việc kỷ luật 9 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vân Canh. Theo đó, Thượng tá Phạm Văn Triều, Trưởng Công an huyện Vân Canh bị kỷ luật với hình thức khiển trách; Thượng tá Cái Minh Long, Phó Trưởng Công an huyện Vân Canh bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo; 7 cán bộ, chiến sĩ còn lại bị kỷ luật với hình thức khiển trách, cảnh cáo đến giáng cấp bậc quân hàm.

Nguyên nhân do các cán bộ này đã có những hành vi sai phạm trong công tác giam giữ và thiếu trách nhiệm khi thi hành công vụ.

Thấy bạn tù được đi nhậu, người bị giam ấm ức gọi điện tố cáo-1
Viện KSND huyện Vân Canh kiểm tra Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh - Ảnh: Viện KSND Vân Canh

Theo Người Lao Động, vụ việc liên quan đến cuộc gọi điện thoại của người đang bị tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh cho lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định.

Cụ thể, sau khi phát hiện một "bạn tù" được cán bộ Nhà tạm giữ đưa đi nhậu trái quy định, một thanh niên đang bị tạm giam nảy sinh ý định tố cáo vụ việc đến lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định.

Thanh niên đang bị tạm giam "thuê" điện thoại của một nữ cán bộ Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh nói rằng để gọi cho người thân chuyển tiền.

Nhưng khi được nữ cán bộ đưa điện thoại để gọi, thanh niên đang bị tạm giam không gọi cho gia đình mà gọi thẳng vào số điện thoại của một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định, nói: "Ba chuyển tiền cho con để con lo cho anh em ở Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh".

Cuộc gọi được thực hiện ở chế độ bật loa ngoài để nữ cán bộ Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh cùng nghe và giám sát. Lúc này, dù không biết chuyện gì xảy ra nhưng vị lãnh đạo vẫn ậm ừ cho qua chuyện.

Một thời gian sau, thấy chưa có tiền, nữ cán bộ Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh lại dùng số máy trên gọi cho "cha" của người đang bị tạm giam (thực tế là số điện thoại của vị lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định) hỏi sao anh chưa chuyển tiền cho em nó (người đang bị tạm giam).

Lúc này, vị lãnh đạo mới nắm được vấn đề và chỉ đạo các phòng, ban liên quan vào cuộc làm rõ để xử lý theo quy định.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, Đại tá Võ Đức Nguyện cho biết, qua phản ánh của phạm nhân, Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra và phát hiện các sai phạm trong công tác giam giữ và thiếu trách nhiệm khi thi hành công vụ tại nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh.

Vụ việc đang được các đơn vị chức năng tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ việc trên, Thường trực Huyện ủy Vân Canh đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy theo dõi để có hình thức xử lý về mặt Đảng đối với các cán bộ vi phạm.

MT (T/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/thay-ban-tu-duoc-di-nhau-nguoi-bi-giam-am-uc-goi-dien-to-cao-n-294222.html

phạm nhân

Tin tức mới nhất