Thay đổi một món ăn sáng, người phụ nữ giảm 7kg, gan nhiễm mỡ cũng biến mất
Một bà cụ 70 tuổi thành công giảm 7kg trong nửa năm, gan nhiễm mỡ biến mất, chỉ nhờ vào thói quen thay đổi món ăn sáng.
Tiền Chính Hồng - bác sĩ chuyên về phẫu thuật đường tiêu hóa và gan mật người Đài Loan (Trung Quốc) từng chia sẻ trên trang cá nhân về trường hợp một cụ bà 70 tuổi bị mắc gan nhiễm mỡ, nhưng chỉ sau nửa năm điều chỉnh chế độ ăn sáng, bà đã thành công giảm 7kg và không còn mắc gan nhiễm mỡ nữa.
Bệnh gan nhiễm mỡ khá nguy hiểm. (Nguồn: Chinatimes)
Quá trình trao đổi với bệnh nhân, bác sĩ Tiền Chính Hồng được biết nguyên nhân là do bà ngừng thói quen ăn bánh mì kẹp (bánh mì sandwich) vào bữa sáng.
Bà thay món ăn quen thuộc của mình bằng bột yến mạch. Nếu những người khác thường thêm sữa chua, sữa hay trái cây vào yến mạch để ăn, thì bà sẽ nấu thành món cháo yến mạch thịt băm hoặc cháo yến mạch trứng gà và thêm rau xanh.
Khác với tinh bột trong gạo trắng, bánh mì trắng hay các loại ngũ cốc khác, tinh bột trong yến mạch có hàm lượng chất béo và độ nhớt cao hơn, sau khi ăn, lượng đường trong máu tăng chậm.
Dù thay đổi thói quen ăn uống trong bữa trưa và bữa tối, nhưng bà nhận thấy rằng việc thay đổi bữa sáng là mấu chốt cho sự thay đổi sức khỏe và cân nặng của mình.
Bác sĩ Tiền Chính Hồng cho biết, trong quá trình khám chữa bệnh, ông thường nghe bệnh nhân thắc mắc: "Tại sao tôi không thể giảm cân dù ăn ít?".
Khi nhận được những câu hỏi như vậy, câu đầu tiên ông thường hỏi bệnh nhân là: "Bữa sáng bạn thường ăn gì?". Câu trả lời của đa phần các bệnh nhân sẽ là bánh mì kẹp, bánh mì trắng, họ có thể ăn 1-2 cái vào bữa sáng.
Bác sĩ giải thích bánh mì thường làm từ tinh bột tinh chế có hàm lượng calo cao. Ngoài ra, khi ăn bánh mì kẹp, phần nhân bên trong thường là xúc xích, trứng, giăm bông, lượng rau xanh rất ít. Với một khẩu phần ăn nhiều tinh bột và calo nhưng lại ít chất xơ sẽ không tốt cho sức khỏe.
Hơn nữa, nhiều loại bánh mì mềm được làm bằng cách nhào bột với dầu. Bánh mì càng mềm và ngon thì càng dùng nhiều dầu, bác sĩ gọi đó là tinh bột chứa dầu, không tốt cho sức khỏe, có thể gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.
Bác sĩ cũng đưa ra gợi ý cho mọi người về bữa ăn sáng lành mạnh, Ngoài món cháo yến mạch, bạn có thể ăn trứng luộc, ức gà, bông cải xanh, khoai lang cho bữa sáng. Bạn không nên ăn các món ăn nhiều chất béo và nhiều calo để kiểm soát cân nặng, tránh xa bệnh gan nhiễm mỡ.
Theo VTC News
-
2 giờ trướcMít là loại quả được nhiều người yêu thích, vậy nhưng cần tránh ăn mít vào một số thời điểm vì có thể gây hại cho sức khoẻ, vậy không nên ăn mít vào lúc nào?
-
3 giờ trướcKhông chỉ có bức tranh độc đáo, nhiều công trình khác tại Khu Du lịch Cồn Én, huyện Chợ Mới (An Giang) đều được làm bằng gỗ lũa, loại gỗ trầm tích hàng trăm năm dưới đáy sông Tiền
-
5 giờ trướcPhó Thư ký thường trực Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan Mongkon Wimonrat hôm qua (18/9) cho biết, Bộ này đã thành lập cổng thông tin điện tử mới, tích hợp hàng chục dịch vụ du lịch trực tuyến nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách quốc tế.
-
6 giờ trướcKhông tiền, không điện nhưng có tinh thần cộng đồng mạnh mẽ là những điều mà nhiều người chưa biết về hòn đảo xa xôi Utupua.
-
7 giờ trướcGia đình của cô gái 20 tuổi ăn thịt nướng 3 lần mỗi tuần, sử dụng lốp xe làm giá bếp.
-
8 giờ trướcĐoạn video ghi lại cảnh một phi công của hãng hàng không Serene Air nhoài người ra bên ngoài máy bay để lau kính chắn phía trước đã làm dấy lên cuộc tranh luận về vấn đề an toàn hàng không.
-
11 giờ trướcRăng giả, thằn lằn, nhẫn cưới,... là những thứ kỳ lạ bị du khách bỏ quên trong phòng khách sạn, theo báo cáo của trang Hotels.com.
-
13 giờ trướcMột số hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines đi từ Salt Lake City, Utah, đến Portland, Oregon đã bị ảnh hưởng ở tai và mũi sau khi máy bay gặp sự cố về áp suất.
-
13 giờ trướcMón phở ở đây được đầu bếp Mỹ nhận xét đậm vị thịt bò và thơm mùi quế. Phần bánh phở được tráng thủ công tại chỗ, còn hương vị “thiên về phở Bắc nhưng ăn kèm một số loại gia vị kiểu miền Trung và Nam”.
-
16 giờ trướcThời tiết thu thường khô hanh làm cho cơ thể dễ bị mất nước, khô da, táo bón và gặp các vấn đề về hô hấp. Chính vì vậy, chế độ ăn uống trong mùa thu đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận để bảo vệ sức khỏe, duy trì sự cân bằng của cơ thể và phòng tránh bệnh tật.
-
1 ngày trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước vối cần lưu ý những gì?
-
1 ngày trướcĐang đi thuyền trên biển, người dân bất ngờ phát hiện thấy một gói hàng trị giá 24,6 tỷ đồng.
-
1 ngày trướcBóng của bản thân có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, đặc biệt là lượng vitamin D.
-
1 ngày trướcNgày 18/9, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng (BQL) cho hay đã tạm dừng đón khách tham quan bán đảo Sơn Trà.
-
1 ngày trướcSa Pa, điểm đến du lịch nổi tiếng của miền Bắc, nhanh chóng “lấy đà” phục hồi sau bão nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa cộng đồng, doanh nghiệp, chính quyền địa phương.
-
1 ngày trướcNhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp Tết Nguyên đán 2025, các hãng hàng không Việt Nam đã đồng loạt mở bán vé máy bay dịp Tết ngay từ giữa tháng 9.
-
1 ngày trướcMột loại trang phục nghi lễ được làm từ những mảnh ngọc bích và được các thành viên hoàng gia Trung Quốc thời nhà Hán
-
1 ngày trướcCá bổi là loài cá có vị thịt thơm, dai, lại ít xương, đây là đặc sản của miền Tây nhưng loài cá này tập trung nhiều nhất ở vùng U Minh của bán đảo Cà Mau và vùng ngập lũ của sông Cửu Long.
-
1 ngày trướcBáo Telegraph của Anh vừa đưa Hà Nội vào danh sách những điểm đến tốt nhất thế giới, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người đi du lịch một mình.
-
1 ngày trướcRau đay là loại rau tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn rau đay.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
19/08/2024
-
18/08/2024
-
18/08/2024