Thầy giáo có tâm nhất năm: Biến thành ‘gà bố’ để dạy học sinh múa

Ngay lập tức, những hình ảnh này nhận về gần 300 nghìn lượt xem cùng hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận.

Người xưa có câu “một ngày làm thầy suốt đời làm cha” để chỉ công ơn dạy dỗ của thầy cô giáo đối với các thế hệ học trò. Và châm ngôn ấy luôn đúng ở mọi giai đoạn.

Với thầy cô giáo, việc truyền tải kiến thức cho học trò sau mỗi giờ lên lớp là việc làm vô cùng quan trọng. Họ luôn cố gắng tìm các phương pháp để học sinh của mình hiểu bài một cách nhanh nhất.
 


Clip thầy giáo múa trên nền nhạc bài hát "Đàn gà con" khiến dân mạng vô cùng thích thú

 

Vì vậy, mới đây trên mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh một thầy giáo trẻ nhiệt tình múa trên bục giảng trong tiết học âm nhạc thu hút sự chú ý. Kèm theo clip là dòng chia sẻ: "Khi thầy giáo dạy nhạc quá tâm huyết với nghề, sẵn sàng rũ bỏ vẻ soái ca thường ngày để giúp các bé thuộc bài. Thầy quá là đáng yêu luôn".

Ngay lập tức, những hình ảnh này nhận về gần 300 nghìn lượt xem cùng hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận. “Thầy giáo nhiệt tình quá. Các em học sinh cũng thật dễ thương. Nghìn like cho cả thầy và trò”, “Vừa học vừa thực hành như thế này học sinh sẽ dễ tiếp thu. Thầy giáo sáng tạo quá”,… là những bình luận khen ngợi dành cho thầy giáo trẻ.

Theo tìm hiểu, thầy giáo trong clip có tên Nguyễn Duy Nhất (28 tuổi), giáo viên môn Âm nhạc, trường tiểu học Đông Thái (quận Tây Hồ, Hà Nội). Thầy Nhất theo nghề “gõ đầu trẻ” được 5 năm. Trước đây, anh từng học tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội.
 

Thầy giáo có tâm nhất năm: Biến thành ‘gà bố’ để dạy học sinh múa-1
Chân dung thầy giáo trẻ gây bão mạng xã hội
 

Bất ngờ khi hình ảnh của mình được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thầy Nhất cho biết, clip trên ghi lại trong giờ học âm nhạc của nhóm học sinh lớp 1. 

“Những hình ảnh này được cô giáo chủ nhiệm của lớp ghi lại. Việc làm này của tôi cũng không có gì lạ bởi ai đứng trên bục giảng đều mong muốn học sinh của mình tiếp thu bài một cách tốt nhất. Chỉ là một giờ lên lớp bình thường nhưng không ngờ lại nhận được nhiều sự quan tâm đến thế”, thầy Nhất nói.

Thầy giáo có tâm nhất năm: Biến thành ‘gà bố’ để dạy học sinh múa-2
Các em học sinh hào hứng múa theo thầy giáo
 

Không phải ngẫu nhiên thầy Nhất lại có những động tác múa uyển chuyển như vậy. Được biết hiện anh là cây văn nghệ của trường và trước đây từng đi hát. Nhưng không lâu sau đó vì tình yêu với trẻ nhỏ, thầy Nhất đã quay về đứng trên bục giảng.

“Làm nghề giáo rất vui nhưng cũng nhiều áp lực, đặc biệt là dạy trẻ nhỏ. Các bé mới vào lớp 1 vẫn còn mải chơi nên tôi luôn tìm cách thu hút sự chú ý của các em.

Mỗi giờ lên lớp, tôi lại có cách giảng dạy khác nhau để các em tiếp thu bài một cách tốt nhất. Việc đứng trên bục giảng nhảy để học sinh mau thuộc bài chỉ là một trong rất nhiều cách để tôi áp dụng”, thầy Nhất nói.
 


T.H
Theo Vietnamnet


thầy giáo học sinh Mạng xã hội

Tin tức mới nhất