Thầy giáo giao bài tập nghỉ hè, học sinh xem rớt nước mắt

Hiện bài viết của thầy giáo này đang tạo được viral cực mạnh trên mạng xã hội.

Mùa hè đến, những cánh hoa phượng nở rực đỏ cũng là lúc báo hiệu các em học sinh tạm biệt mái trường, xa thầy cô để bắt đầu một kỳ nghỉ sau những tháng ngày học hành vất vả.

Để các em có kỳ nghỉ hè thật vui vẻ và ý nghĩa, mới đây, một thầy giáo tên Đỗ Đức Anh gây chú ý khi có những lời nhắn nhủ học trò cực ấn tượng qua 6 bài tập về nhà. Cụ thể:

Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại phải đứng im một chỗ.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe.

Thầy giáo giao bài tập nghỉ hè, học sinh xem rớt nước mắt-1

Cuối bài viết, thầy giáo còn nhắn nhủ học trò: "Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong.

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa 'Hẹn gặp lại'.

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ.

Tạm biệt em!".

Những bài tập của thầy giáo đưa, hóa ra chẳng phải là cái gì đao to búa lớn, áp lực, nó là những lời nhắn nhủ, dặn dò học trò nhẹ nhàng mà thâm thúy. Ai nấy đọc xong cũng cảm thấy xúc động, được xoa dịu nỗi lòng.

Tít
Theo Vietnamnet


giáo viên học sinh

Tin tức mới nhất