Thấy tôi luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt, mẹ chồng cũng phải hỏi xin bí quyết của con dâu
Sau lần tôi trổ tài, mẹ chồng đã ngại ngùng đi theo tôi hỏi bí quyết luộc gà đông lạnh. Bạn cũng lưu công thức này nhé, hữu ích lắm đấy.
Thịt gà là loại thực phẩm dễ ăn, vừa phổ biến trong mâm cơm hàng ngày đồng thời cũng là món không thể thiếu trong các mâm cao cỗ đầy, cúng giỗ. Theo quan điểm khoa học thì thịt gà được xếp vào nhóm thịt trắng được cho là tốt hơn so với thịt đỏ, do ít cholesterol hơn, chứa protein dễ hấp thu vào cơ thể hơn, dồi dào chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe và não bộ… Đây cũng là loại thịt có thể chế biến thành nhiều món ăn, hợp khẩu vị nhiều người.
Ngày nay, thịt gà đông lạnh không phải là hiếm. Ý tôi nói cả thịt do các cửa hàng trữ lạnh và cả việc bạn mua gà tươi về nhà đông lạnh do không dùng hết nữa. Ưu điểm của việc đông lạnh là giúp thịt gà bảo quản được lâu. Tuy nhiên, nhược điểm của việc đông lạnh là thịt sau khi rã đông, nấu lên sẽ bị bở, không giòn da, thịt không chắc.
Ưu điểm của việc đông lạnh là giúp thịt gà bảo quản được lâu, không cần phải nấu cả con gà trong trường hợp ít người ăn. (Ảnh: Internet)
Tôi cũng thường xuyên gặp vấn đề này và sau một khóa học nấu ăn tại trung tâm nọ, tôi đã hiểu ra mình sai ở điểm nào, cần thay đổi những gì. Hóa ra, theo lời giáo viên hướng dẫn, để thịt gà được ngon sau khi đông lạnh thì cần phải lưu ý cả khâu trữ đông lẫn rã đông, lúc nấu.
Theo đó, thịt gà phải để thật ráo nước (có thể dùng khăn sạch, khăn giấy) thấm khô thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Sau 2 giờ, bạn mới tiến hành cấp đông thịt gà. Nhớ bọc thịt thật kín để thịt không khô, mất nước.
Khi muốn dùng thịt gà, bạn nên chuyển thịt gà đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ, để thịt gà thay đổi nhiệt độ từ từ. Khi thịt đã hoàn toàn tan đá, bạn có thể mang ra ngoài chế biến. Nếu bạn không tuân thủ nguyên tắc này, thời gian nấu sẽ kéo dài hơn, từ đó thịt bị tơi, khô và mất chất ngọt.
Khi thịt đã hoàn toàn tan đá, bạn có thể mang ra ngoài chế biến. (Ảnh: wendy thomas)
Đến lúc luộc gà, tôi đặt gà nằm ngửa trong nồi, lưng ở đáy nồi. Làm như thế thì thịt sẽ chín đều hơn bởi lưng gà lâu chín hơn những bộ phận khác. Sau đó, đổ nước mát ngập thịt gà rồi mới luộc. Tôi không dùng nước nóng cũng không nấu nước nóng mới bỏ thịt gà vào bởi nếu làm thế, thịt gà sẽ không vàng da mà dễ bị thâm đen, da gà cũng không dai ngon nữa. Quan trọng hơn, khi luộc tôi sẽ đậy vung, nhiệt sẽ được lan tỏa đều trong nồi, giúp thịt gà nhanh chín hơn, giảm thời gian nấu đi, da gà sẽ dai hơn, thịt vẫn giữ được độ ngọt.
Cũng nhờ sau lần đi học nấu ăn ấy về, tôi biết cách luộc gà đông lạnh ngon tuyệt cú mèo, tự tin luộc gà cho mẹ chồng. Sau lần tôi trổ tài, mẹ chồng đã ngại ngùng đi theo tôi hỏi bí quyết luộc gà đông lạnh.
Sau lần tôi trổ tài, mẹ chồng đã ngại ngùng đi theo tôi hỏi bí quyết luộc gà đông lạnh. (Ảnh: Internet)
Bạn cũng lưu công thức này nhé, hữu ích lắm đấy.
Theo Trí Thức Trẻ
-
59 phút trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
4 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
11 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
12 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
15 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
55 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước