Thèm chảy nước miếng mâm hàu nướng vỉa hè 24 vị độc nhất vô nhị ở Sài Gòn
Thỉnh thoảng có thời gian, cùng bạn bè rủ nhau ngồi bên bếp lửa thưởng thức những chén hàu đủ màu sắc, con nào con nấy béo ngậy thật đã.
Nằm phía gần cuối con đường Vĩnh Khánh chuyên các món ốc và hải sản đình đám ở quận 4, một quán ốc vỉa hè đã quyết định "chơi trội" khi đưa vào thực đơn món hàu 24 vị độc nhất vô nhị.
Sài Gòn không thiếu các món chế biến từ hàu như hàu gỏi, hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, hàu né....nhưng hàu lên tới 24 vị thì quả thật chưa ở đâu có.
Chính vì vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, quán ăn vỉa hè này đã chật ních người ghé đến thưởng thức, trở thành địa chỉ ăn uống hấp dẫn của không chỉ các tín đồ ẩm thực Sài thành mà của cả khách du lịch trong và ngoài nước khi đến thăm thành phố.
Mâm hàu 24 vị, nhìn thôi đã thèm chảy nước miếng. (Ảnh: c.quan)
Nhiều khách Tây thích thú tìm đến quán nướng vỉa hè để thưởng thức mâm hàu siêu độc này.
Không những có hình thức bắt măt và độc đáo, chất lượng của món hàu 24 vị này cũng "không phải dạng vừa đâu".
Khi thực khách gọi món, nhân viên sẽ bưng lên 24 chiếc chén, mỗi chiếc lại có bên trong 1 con hàu to, mập ú rồi phủ lên đó là những vị sốt độc đáo của riêng quán nghĩ ra như muối tắc, chanh mù tạt, sữa phô mai, bơ kem, sa tế, chanh muối, mỡ hành, chanh quế, Tứ Xuyên, sốt dầu hào, sốt bơ đậu phộng, sốt dâu, mayonaise,....
Mỗi con hàu mập được bỏ vào trong một chiếc chén nhỏ, rưới sốt đặc trưng riêng.
Một lần nướng có thể được 4 chén.
Sốt chanh muối.
Sốt mỡ hành béo ngậy.
Sốt trứng cút.
Sốt chanh leo chua ngọt
Sốt sa tế cay nồng.
Cách ăn cũng vô cùng thú vị, khách sẽ được cung cấp một bếp than nhỏ, bỏ mỗi lần từ 3-4 chén hàu lên trên rồi chờ 20-30 giây, khi lớp sốt bắt đầu sủi bong tóng sôi, mùi thơm dậy lên nghi ngút là có thể trực tiếp gắp hàu thưởng thức.
Tiết lộ về lý do vì sao không dùng hàu nướng trực tiếp trên vỏ mà lại bỏ ra chén, đầu bếp của quán cho biết "Hàu để trong chén sẽ giúp thực khách dễ tự tay nướng trên bếp hơn, đảm bảo vệ sinh và lượng nước sốt sẽ ngập được cả con hàu".
Hàu không cần quá chín nên chỉ để khoảng 20-30 giây là ăn được.
Những con hàu ở đây rất tươi ngon, con nào con nấy mập ú, khi ăn vô cùng đã miệng, kết hợp với mỗi con là một loại sốt khác nhau: cay, béo, chua dịu, ngọt... nhưng sốt nào cũng rất đậm đà, tròn vị.
Hàu rất tươi, mập và to.
Giá cho mỗi chén hàu chỉ 17 nghìn đồng, quán cũng có chia sẵn 5 "set" nhỏ, mỗi set chọn ra 5 vị để dành cho những thực khách đi theo nhóm nhỏ và muốn lựa chọn loại sốt riêng tuỳ theo yêu cầu.
Ngoài hàu 24 vị, quán còn bán nhiều món nướng được tẩm ướp rất khéo.
Theo Khám Phá
-
48 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
4 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
5 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
5 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
8 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
8 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
17 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
19 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
23 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước