Thêm một cách gọt măng cụt xanh nhanh gọn không bị đen tay
Thử cách gọt măng cụt này để tay không dính nhựa và ít phải ngâm nước khiến da tay nhăn nheo.
Những ngày này, khắp nơi đang rộ lên phong trào ăn thử gỏi gà măng cụt - món đặc sản của vùng Lái Thiêu, Bình Dương. Độ viral của món gỏi này xuyên suốt từ Bắc chí Nam, chị em nào cũng háo hức thử món gỏi giòn mát, ngon miệng này.
Ruột măng cụt xanh trên thị trường được đẩy giá lên rất cao, nhiều nơi lên tới 700.000 đồng/kg, thậm chí chẳng có mà mua. Đối với loại nguyên quả, giá cả có vẻ "dễ thở" hơn, những vùng trồng măng cụt thì có giá khoảng 80.000 - 100.000 đồng/kg, nhưng với nơi khác thì khoảng từ 120.000 đồng/kg.
Mua loại nguyên quả có thể giúp bạn tiết kiệm phần nào nhưng vấn đề nan giải ở công đoạn gọt vỏ - chính là nguyên nhân khiến ruột măng cụt xanh bán sẵn đắt như vậy. Thêm vào đó, măng quả nguyên quả mua về gọt làm gỏi luôn sẽ đảm bảo được độ tươi, măng cụt gọt sẵn nếu như không bảo quản tốt măng cụt dễ bị thâm hoặc không còn tươi giòn nữa.
Nhiều chị em truyền tay nhau kinh nghiệm gọt vỏ măng cụt trực tiếp dưới vòi nước, sẽ giúp tay không bị dính nhựa, và giữ được măng cụt luôn trắng.
Đây là cách chị em thường gọt vỏ măng cụt. Nhiều người không quen đeo găng tay nếu không cẩn thận sẽ dễ đứt tay, cho nên gọt trực tiếp dưới vòi nước có phần dễ dàng hơn. Ảnh: MXH.
Gọt 1 kg măng cụt nguyên quả thì còn cố được nhưng nếu phải gọt 3-4kg măng cụt xanh phải làm thế nào? Bởi vỏ măng cụt xanh rất cứng, gọi vừa đau mỏi tay, ngâm tay dưới nước lâu cũng dễ khiến da tay nhăn nheo, cũng không tránh nhựa dính tay được tuyệt đối. Chưa kể, nếu cứ xả dưới vòi nước lâu như vậy sẽ rất tốn nước.
Có người còn chia sẻ cách gọt vỏ măng bằng việc bôi chút dầu ăn lên dao, nhưng cách này bạn không nên sử dụng, vì dầu ăn dây ra, cầm dao dễ trơn bóng, xác suất đứt tay rất lớn.
Mách bạn thêm mẹo nhỏ cực dễ giúp vỏ măng cụt dễ dàng, vừa không bị đen tay lại tiết kiệm chỉ với 1 chậu nước. Với những loại măng cụt xanh có độ già vừa đủ thì sẽ dễ gọt hơn, còn loại xanh vừa thì vỏ cứng hơn hẳn, áp dụng cách gọt này rất hữu ích.
Cách gọt măng cụt cực kỳ nhanh gọn và tiết kiệm nước
Trước tiên bạn cần chuẩn bị con dao nhỏ, sắc và một chậu nước to. Trong chậu nước có vắt một hoặc hai quả chanh cùng với một/hai thìa muối, Khuấy tan đều. Bạn cắt hai đầu quả măng cụt không chạm vào cùi. Làm tương tự với tất cả măng cụt. Sau đó, ngâm vào chậu nước tối thiểu một giờ đến vài giờ.
Cách gọt măng cụt này vừa nhanh gọn lại không bị áp lực tốn nước. Ảnh: Aom
Măng cụt xanh nhiều nhựa, mang ngâm vào chậu nước có pha muối chanh sẽ giúp nhựa ra nhanh hơn, quả mềm sẽ dễ tách cùi. Bạn dùng dao khía các miếng vỏ ra dần dần, sau mỗi lần tách vỏ có thể nhúng xuống chậu nước để loại bỏ nhựa, giúp cho phần cùi măng cụt giữ được độ trắng.
Gọt vỏ măng cụt xong bạn chỉ cần tỉa bớt phần cuống còn lại là được. Ảnh: Aom
Với cách gọt măng cụt này, bạn có thể thong thả gọt mà không sợ tốn nước. Bạn cũng có thể dùng tay trực tiếp để gọt cho chính xác hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo tay không tiếp xúc với nước quá lâu, bạn cũng nên đeo găng tay cao su, loại chuyên dụng trong nấu ăn và nhớ là tìm kích cỡ vừa với tay. Bởi nếu đeo loại găng rộng quá sẽ khiến cầm dao không được chắc và cũng khó gọt nhanh được.
Sau khi gọt xong măng cụt, cho vào một chậu nước sạch khác cũng vắt chút chanh vào. Bạn rửa sạch với một lần nữa là có thể mang đi làm gỏi gà được rồi.
Hy vọng với cách gọt măng cụt mới này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, không bị nhựa măng cụt làm đen tay nha!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
9 phút trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
3 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
3 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
8 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
19 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
9 phút trước
-
23 phút trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước