Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua
Thịt tươi sống như cá, gia cầm, lợn, bò dù để trong tủ lạnh nhưng nếu không đúng cách vẫn gây hại cho sức khỏe.
Bảo quản thịt, gia cầm
Thịt bò, lợn hay gà đều cần bọc kỹ trước khi cho vào tủ lạnh
Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt lợn, gà và vịt, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày.
Trước khi cho vào ngăn đông đá, bạn cần phải bọc chúng thật kỹ. Bạn có thể sử dụng túi nilon hay màng bọc thực phẩm chuyên dụng hoặc có thể cho vào túi rồi hút chân không. Cách làm này không chỉ giúp bạn giữ được độ tươi ngon vốn có của thịt mà còn tránh được khả năng lây lan của vi khuẩn có hại.
Các bước bảo quản thịt bò, lợn, gà vịt
Thịt được bọc kỹ trong túi chuyên dụng sẽ giữ được lâu hơn
Bước 1: Thịt mua nếu không dùng ngay cần rửa sạch, chia thịt ra từng phần phù hợp.
Bước 2: Cất từng phần thịt vào túi nilon, màng bọc thực phẩm, hút chân không (nếu có điều kiện) kín hơi rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Ở khâu này, nên bọc thịt thật nhiều lớp để tránh thịt không bị đông cứng quá mức sẽ khiến thịt dễ mất nước làm thay đổi màu sắc, mùi vị thịt.
Bước 3: Khi cần dùng, lấy từng phần thịt đông lạnh rồi rã đông. Nên nhớ thịt sau khi được rã đông cần chế biến hết, nếu cho thịt đã rã đông vào lại tủ lạnh, thịt sẽ rất dễ bị hỏng.
Thịt có thể để trong tủ lạnh tới 7 ngày. Tuy nhiên, chị em cần nhớ là thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.
Bảo quản cá
Sắp xếp, bảo quản thịt cá khoa học sẽ giữ được thịt tươi lâu
Cũng giống như thịt, trước khi cho cá vào ngăn đá tủ lạnh bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.
Các bước bảo quản cá tươi lâu
Trước khi bọc cá cho vào tủ lạnh cần sơ chế sạch và có thể tráng qua giấm loãng để khử bớt mùi tanh
Bước 1: Lấy cá ra khỏi bao bì, sơ chế sạch đặc biệt phần bụng và ruột, rửa sạch dưới nước lạnh và dùng khăn giấy để lau khô. Chia cá thành từng phần phù hợp.
Bước 2: Pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá để hạn chế mùi tanh trước khi cho vào tủ lạnh.
Bước 3: Bọc cá nhiều lớp bằng túi nilon, màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.
Mỗi lần sử dụng chỉ nên rã đông một lượng vừa đủ. Không nên rã đông rồi lại để đông cá nhiều lần, cá sẽ mất dinh dưỡng. Để có hương vị và dinh dưỡng tốt nhất, hãy rã đông và ăn cá tươi trong vòng 2 tuần.
Theo Gia đình & Xã hội
-
3 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
5 giờ trướcThừa nhận phở là món ăn hoàn hảo, xứng đáng để giới thiệu ra toàn cầu nhưng đầu bếp Mỹ cho rằng, theo cảm nhận riêng, anh thấy bún bò Huế ngon hơn.
-
7 giờ trướcChỉ một thay đổi nhỏ trong bữa ăn mỗi ngày không ngờ đã tạo ra chuyển biến lớn đối với sức khỏe của người đàn ông.
-
8 giờ trước3 trong số 6 du khách tử vong do ngộ độc methanol đã uống rượu mời của một nhà trọ.
-
9 giờ trướcMới đây, TPHCM đã được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller (CN Traveller) đưa vào danh sách những điểm đến hấp dẫn, đáng để ghé thăm nhất trong năm 2025.
-
10 giờ trướcNăm 2024, tiết Tiểu Tuyết sẽ kéo dài đến 06/12/2024 và cần biết những điều kiêng kỵ này để mang đến may mắn cho cuối năm.
-
12 giờ trướcNgọn đèn vĩnh cửu hay còn gọi là Trường Minh Đăng với khả năng cháy sáng suốt hàng ngàn năm vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.
-
13 giờ trướcMột thương hiệu pizza nổi tiếng mới đây đã gây ra không ít tranh cãi khi đưa vào thực đơn phiên bản bánh kèm ếch chiên vàng nguyên con trên bề mặt.
-
13 giờ trướcDo ảnh hưởng của gió Đông Bắc, trên đỉnh Fansipan, Lào Cai xuất hiện sương muối đầu tiên trong năm, phủ một băng mỏng trên các lối đi.
-
14 giờ trướcLãnh đạo TP Hội An (Quảng Nam) khẳng định thông tin lan truyền trên mạng cho rằng phải chi ra 1,6 - 1,8 tỷ đồng để có "chân" đạp xích lô, bơi ghe là sai sự thật.
-
18 giờ trướcNgười dân bộ tộc này thọ hơn 100 tuổi, đồng thời trong hơn 900 năm qua không ai mắc ung thư dù sống gần như tách biệt với xã hội và cơ sở y tế vẫn còn thô sơ.
-
1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
1 ngày trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
1 ngày trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
2 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
2 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
2 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
2 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
14 ngày trước