Thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thái Lan nhuộm da nâu thi bikini gây tranh cãi

Người đẹp Khwanticha Thoruth - đại diện tỉnh Khon Kaen gây tranh cãi khi nhuộm da nâu trong màn trình diễn bikini tối 16/4.

Tối 16/4, đêm trình diễn Best in Swimsuit - Trình diễn trang phục áo tắm của cuộc thi Miss Grand Thailand - Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2023 đã được diễn ra tại Chiang Mai với sự tham dự của 77 thí sinh.

Sau đêm trình diễn, phần thi của người đẹp Khwanticha Thoruth - đại diện tỉnh Khon Kaen gây chú ý trên các diễn đàn sắc đẹp. Cô xuất hiện với làn da nâu sẫm màu, thay vì nước da trắng sứ như thường thấy.

Trên sân khấu Khwanticha Thoruth khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện cùng mái tóc xoăn và lối trang điểm đậm cầu kỳ. Đặc biệt làn da của người đẹp trở nên sẫm màu một cách kỳ lạ.

Thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thái Lan nhuộm da nâu thi bikini gây tranh cãi-1Thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thái Lan nhuộm da nâu thi bikini gây tranh cãi-2
Thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thái Lan gây tranh cãi vì nhuộm da nâu.

Việc Khwanticha Thoruth nhuộm da nâu để thi bikini gây ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp.

Nhiều ý kiến cho rằng làn da nâu không phù hợp với diện mạo của Khwanticha Thoruth, khiến cô trở nên lạc lõng trên sân khấu, nhất là khi đứng cùng thí sinh khác.

Một số khán giả nêu ý kiến cho rằng việc nhuộm da nâu là hành vi chiếm dụng văn hóa vì làn da nâu, mái tóc xoăn vốn được xem là nét đẹp đặc trưng của phụ nữ châu Phi và Latinh.

Tuy nhiên, với một cuộc thi hoa hậu có sức ảnh hưởng, hành vi chiếm dụng văn hóa được xem là gây ra ảnh hưởng xấu với giới trẻ, khiến họ có cái nhìn lệch lạc về việc làm đẹp.

Trước đó, nhiều người đẹp cũng bị chỉ trích vì nhuộm da nâu và bị quy kết là chiếm dụng văn hóa.

Các ngôi sao quốc tế như Kendall Jenner, Kim Kardashian, Iggy Azalea, Rita Ora, Ariana Grande, Gigi Hadid... đều từng bị chỉ trích vì nhuộm da nâu, tạo kiểu tóc giống người châu Phi. Tại Việt Nam, cũng có không ít người mẫu từng nhuộm da khi thực hiện các bộ ảnh hoặc xuất hiện ở sự kiện giải trí.

Tuy nhiên nhiều khán giả nói không nên nặng nề trong việc đề cao sở hữu văn hóa mang tính cá nhân mà cần cổ vũ các nghệ sĩ học hỏi, sáng tạo từ các nền văn hóa đa dạng trên thế giới.

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2023 diễn ra ngày 29/4 với sự tham gia của 77 thí sinh. Người chiến thắng giành quyền đại diện Thái Lan tham dự Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 ở Việt Nam vào tháng 10. Đương kim Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2022 là người đẹp Engfa Wahara.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/thi-sinh-hoa-hau-hoa-binh-thai-lan-nhuom-da-nau-de-dien-ao-tam-post1527357.tpo

miss grand thailand Bikini

Tin tức mới nhất