Thiều Bảo Trâm 'ăn sương sương' cũng hết 5 chén bánh mì xíu mại khi đến Đà Lạt
Món bánh mì xíu mại khiến Thiều Bảo Trâm phải thốt lên "ngon nhức nách", thú nhận đã "ăn 5 chén chứ không có nhiều".
Đà Lạt từ lâu được coi như "miền đất hứa" của những người yêu du lịch bởi cảnh sắc độc đáo cũng như sự đặc trưng trong văn hóa ẩm thực. Bánh mì xíu mại là một trong nhiều món ăn nổi tiếng của phố núi được bao người yêu mến, trong đó có Thiều Bảo Trâm.
Thiều Bảo Trâm thưởng thức bánh mì xíu mại khi đến Đà Lạt.
Mới đây, nữ ca sĩ có chuyến vi vu đến Đà Lạt. Qua lời giới thiệu của bạn bè, cô đã kịp check-in cũng như thưởng thức trọn vẹn món bánh mì xíu mại "siêu hấp dẫn".
Bánh mì xíu mại là một món ăn nhanh phù hợp với mọi lứa tuổi, có nguồn gốc từ Trung Hoa. Đúng như tên gọi, món ăn đơn giản là một chén nước dùng ninh từ xương heo với một ít váng mỡ vàng ngậy, beo béo nhưng vẫn có độ trong, thanh thanh. Một vài cọng hành xanh được thêm vào tạo sự màu mè, lôi cuốn.
Bên trong chén nước dùng đầu bếp thả 2,3 viên xíu mại nhỏ xinh xay nhuyễn rồi vo tròn, miếng chả lụa vừa lột lá chuối xắt làm hai, kết hợp với vài miếng da heo giòn sần sật đến khó tả. Chén xíu mại ăn kèm bánh mì đã cắt sẵn thành miếng nhỏ.
Chén nước xíu mại có màu sắc hấp dẫn, đánh thức mọi vị giác. (Ảnh w_e_a_p_o_n.x)
Khi ăn, bạn chấm từng miếng bánh mì vào chén nước dùng xíu mại, cho thêm một chút sa tế để tạo vị cay cay và màu sắc hấp dẫn. Đưa đến miệng, nước dùng có vị ngọt thanh của xương, hòa quyện với miếng xíu mại dai dai, thơm béo cùng vị cay nồng của sa tế tạo nên một hương vị hấp dẫn chẳng ngờ. Bạn có thể ăn kèm một chút ngò hay tóp mỡ phi giòn cho ngon đúng điệu.
Thứ quà giản gị mà hấp dẫn này khiến Thiều Bảo Trâm phải thốt lên "ngon nhức nách". Cô nàng thú nhận "ăn 5 chén chứ không có nhiều" và đã phải "kiềm chế lắm rồi".
Đến Đà Lạt không khó để thưởng thức món ăn này trên các cung đường, từ quán cóc nơi còn hẻm nhỏ đến các nhà hàng sang trọng. Nếu muốn thưởng thức, bạn có thể tìm đến các địa chỉ nằm trên đường Hoàng Diệu, ngã 4 Thông Thiên Học và Bùi Thị Xuân hoặc đường Phan Đình Phùng, theo gợi ý của Thiều Bảo Trâm.
Trong thời tiết se se lạnh, vào một buổi sớm của Đà Lạt, ngồi thưởng thức món bánh mì xíu mại khi còn nóng hổi, nghi ngút khói sẽ khiến tâm hồn bạn như rộng mở, thảnh thơi hơn bao giờ hết.
Thời tiết Đà Lạt thích hợp thưởng thức món ăn này. (Ảnh ndh.an)
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước