Thiều Bảo Trâm 'ăn sương sương' cũng hết 5 chén bánh mì xíu mại khi đến Đà Lạt
Món bánh mì xíu mại khiến Thiều Bảo Trâm phải thốt lên "ngon nhức nách", thú nhận đã "ăn 5 chén chứ không có nhiều".
Đà Lạt từ lâu được coi như "miền đất hứa" của những người yêu du lịch bởi cảnh sắc độc đáo cũng như sự đặc trưng trong văn hóa ẩm thực. Bánh mì xíu mại là một trong nhiều món ăn nổi tiếng của phố núi được bao người yêu mến, trong đó có Thiều Bảo Trâm.
Thiều Bảo Trâm thưởng thức bánh mì xíu mại khi đến Đà Lạt.
Mới đây, nữ ca sĩ có chuyến vi vu đến Đà Lạt. Qua lời giới thiệu của bạn bè, cô đã kịp check-in cũng như thưởng thức trọn vẹn món bánh mì xíu mại "siêu hấp dẫn".
Bánh mì xíu mại là một món ăn nhanh phù hợp với mọi lứa tuổi, có nguồn gốc từ Trung Hoa. Đúng như tên gọi, món ăn đơn giản là một chén nước dùng ninh từ xương heo với một ít váng mỡ vàng ngậy, beo béo nhưng vẫn có độ trong, thanh thanh. Một vài cọng hành xanh được thêm vào tạo sự màu mè, lôi cuốn.
Bên trong chén nước dùng đầu bếp thả 2,3 viên xíu mại nhỏ xinh xay nhuyễn rồi vo tròn, miếng chả lụa vừa lột lá chuối xắt làm hai, kết hợp với vài miếng da heo giòn sần sật đến khó tả. Chén xíu mại ăn kèm bánh mì đã cắt sẵn thành miếng nhỏ.
Chén nước xíu mại có màu sắc hấp dẫn, đánh thức mọi vị giác. (Ảnh w_e_a_p_o_n.x)
Khi ăn, bạn chấm từng miếng bánh mì vào chén nước dùng xíu mại, cho thêm một chút sa tế để tạo vị cay cay và màu sắc hấp dẫn. Đưa đến miệng, nước dùng có vị ngọt thanh của xương, hòa quyện với miếng xíu mại dai dai, thơm béo cùng vị cay nồng của sa tế tạo nên một hương vị hấp dẫn chẳng ngờ. Bạn có thể ăn kèm một chút ngò hay tóp mỡ phi giòn cho ngon đúng điệu.
Thứ quà giản gị mà hấp dẫn này khiến Thiều Bảo Trâm phải thốt lên "ngon nhức nách". Cô nàng thú nhận "ăn 5 chén chứ không có nhiều" và đã phải "kiềm chế lắm rồi".
Đến Đà Lạt không khó để thưởng thức món ăn này trên các cung đường, từ quán cóc nơi còn hẻm nhỏ đến các nhà hàng sang trọng. Nếu muốn thưởng thức, bạn có thể tìm đến các địa chỉ nằm trên đường Hoàng Diệu, ngã 4 Thông Thiên Học và Bùi Thị Xuân hoặc đường Phan Đình Phùng, theo gợi ý của Thiều Bảo Trâm.
Trong thời tiết se se lạnh, vào một buổi sớm của Đà Lạt, ngồi thưởng thức món bánh mì xíu mại khi còn nóng hổi, nghi ngút khói sẽ khiến tâm hồn bạn như rộng mở, thảnh thơi hơn bao giờ hết.
Thời tiết Đà Lạt thích hợp thưởng thức món ăn này. (Ảnh ndh.an)
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
6 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
9 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
10 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
11 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
14 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
15 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
16 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước