Thịt chưng mắm tép ngon cơm

Nếu làm cho trẻ con ăn bạn không cần thêm ớt, đảm bảo vài bát cơm cũng hết veo mà chẳng cần tốn công dụ dỗ.

mtct-6782-1443066528.jpg

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai xay nhỏ: 1 kg
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 3 củ
- Ớt sừng: 1 quả ớt (nếu cho trẻ nhỏ ăn thì không cho ớt)
- Riềng xay nhỏ: 2 thìa (mua sẵn ở ngoài chợ)
- Mắm tép: 4 - 5 thìa tuỳ khẩu vị
- Đường: 1 thìa

Cách làm:


- Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi cho tất cả vào máy xay, xay nhỏ để ra một bát riêng.

- Cho 1/2 số tỏi, hành khô đã xay nhuyễn vào chảo phi thơm rồi cho thịt nạc vào chảo, rang đến khi thịt cạn nước.

-  Khi thịt hơi xém cạnh, bắt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng và số hành, tỏi xay còn lại vào. Nếu thấy ít mỡ bạn có thể thêm dầu ăn.

- Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào.

- Tiếp tục rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.

Theo Ngoisao


Tin tức mới nhất