Thịt lợn đắt nhất thế giới, một chiếc đùi lên đến 100 triệu đồng

Được nuôi dưỡng với chế độ khắt khe, quy trình chế biến cầu kỳ giúp thịt lợn muối Tây Ban Nha có mức giá vô cùng đắt đỏ.

Ẩm thực dành cho giới thượng lưu chưa bao giờ khiến chúng ta thôi bất ngờ về mức giá đắt đỏ của những món ăn này.

Người Tây Ban Nha đã nâng tầm món thịt lợn muối Iberico, giúp nó được bán ra với giá 7 đến 30 triệu đồng cho một cái đùi lợn, tùy chất lượng và độ thuần chủng. Giá thành cao nhất có thể lên tới 4.500 USD (hơn 100 triệu đồng).

Thịt lợn đắt nhất thế giới, một chiếc đùi lên đến 100 triệu đồng-1
Thịt lợn muối Iberico trứ danh ở Tây Ban Nha. (Ảnh minh họa)

Để trở nên sang chảnh và xa xỉ đến mức độ này, thịt lợn Iberico phải tuân thủ những yêu cầu khắt khe ngay từ khâu chăn nuôi, mổ thịt đến chế biến và bảo quản.

Thậm chí, Tây Ban Nha còn ban hành nhiều quy định về việc lựa chọn giống lợn, loại hình chăn nuôi, cho ăn, giết mổ và quy trình chế biến nhằm đảm bảo tính minh bạch, dễ dàng truy xuất nguồn gốc.

Thịt lợn đắt nhất thế giới, một chiếc đùi lên đến 100 triệu đồng-2
Những chú lợn đen được nuôi và chế biến theo quy định nghiêm ngặt. (Ảnh minh họa)

Lợn Iberico được nuôi hữu cơ hoàn toàn, bằng phương pháp chăn nuôi gia súc kết hợp canh tác rừng. Những chú lợn đen sẽ ăn các loại quả trong rừng như sồi, cỏ, ôliu, các loại quả mọng, hạt, ngũ cốc, đậu,... 

Sau 3 năm, những chú lợn được chọn đều có tỉ lệ mỡ và cơ đạt chuẩn. Thịt lợn phải trải qua quá trình ủ muối và chế biến khá cầu kỳ. Đùi lợn được ủ muối trong khoảng 10 ngày, sau đó, bảo quản ở nhiệt độ 0 độ C, độ ẩm 85 - 95%.

Tiếp đến, thịt được sấy khô tự nhiên trong nửa năm, cuối cùng được treo trong hầm với nhiệt độ thấp hơn trong 2 năm. Như vậy, để có một chiếc đùi lợn muối đạt chuẩn cần đến 7 năm.

Thịt lợn đắt nhất thế giới, một chiếc đùi lên đến 100 triệu đồng-3
Cần đến 7 năm mới cho ra một chiếc đùi lợn muối đạt chuẩn. (Ảnh minh họa)

Thịt lợn muối Iberico được phục vụ vô cùng cầu kỳ bởi những đầu bếp có tay nghề. Từng miếng thịt được xắt mỏng như tờ giấy nhưng không bị nát, có đủ vân mỡ, nạc. Thịt lợn có mùi thơm của sồi, vị mặn béo đan xen hoàn hảo. 

Thịt lợn đắt nhất thế giới, một chiếc đùi lên đến 100 triệu đồng-4
Đầu bếp phục vụ món ăn này phải trải qua khóa đào tạo riêng biệt, không phải đầu bếp nào cũng có thể cắt đùi lợn muối Iberico. (Ảnh minh họa)

Vốn đã là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, thịt lợn Iberico ăn kèm với bánh mì, rượu vang là đủ cho một bữa ăn thượng hạng.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tre.vtc.vn/thit-lon-dat-nhat-the-gioi-mot-chiec-dui-co-the-len-den-100-trieu-dong-ar663968.html

món ăn đắt đỏ thịt lợn

Tin tức mới nhất