1. NGUYÊN LIỆU
- Thịt lợn 500g
- Chè 10g
- 1/2 chai rượu vang
- Nước tương 15ml
- Nước sốt đậu 15ml
- Muối
- Đường 30g
- Dầu ăn
- Nước
2. CÁCH LÀM THỊT LỢN KHO CHÈ
Bước 1: Thịt lợn cắt thành miếng hình vuông nhỏ vừa ăn
Bước 2: Cho dầu vào chảo, cho đường vào đun sôi thành kẹo đường, chuyển màu đỏ đen là được
Bước 3: Cho thịt lợn vào đảo đều cho thịt ngấm đường
Bước 4: Cho rượu vang, nước vào đun cho ngấm
Bước 5: Chè rửa sạch, cho vào nồi thịt đun cùng. Tiếp tục thêm nước tương, nước sốt đậu, muối vào để thịt ngấm gia vị.
Bước 6: Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước sánh đặc lại, quyện vào thịt là vừa.
Rất nhanh, bạn đã có được món ngon miễn chê rồi! Hãy thử làm để ăn cùng với cơm nóng nhé.
Còn gì tuyệt hơn! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!