1. Nguyên liệu
- 30g sago (mua ở những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, chè)
- Nước cốt dừa 100ml
- Xoài 50ml
- Sữa đặc 15ml
- Nước nguội
2. Cách làm
Bước 1: Cho sago vào nồi nước rồi đun sôi, nấu trong vòng 10 phút, nhớ khuấy đều để sago không bết dính vào nhau, đến khi thấy các hạt này trong là được
Bước 2: Vớt ra, rửa qua nước lạnh cho dẻo
Bước 3: Chuẩn bị một bát hỗn hợp gồm sữa đặc, cốt dừa, nước nguội
Bước 4: Xoài chín cắt miếng nhỏ
Bước 5: Sago đổ vào bát lớn, cho xoài lên trên, đổ hỗn hợp bát sữa đặc, nước lạnh, cốt dừa vừa pha rồi trang trí lá bạc hà lên trên
Vậy là bạn đã có ngay một bát chè xoài sago, một món ngon tuyệt rồi. Còn ngại gì mà không làm chứ?
Bảo Thanh
Theo Vietnamnet