Thịt lợn thì rẻ, chị em đua nhau làm 'ba chỉ một nắng' nhìn đã mắt
Chị Thanh Hoan chia sẻ, thịt ba chỉ một nắng sau khi phơi mang áp chảo hoặc cho vào nồi chiên không dầu, ăn kèm rau xà lách cuộn hoặc chấm tương ớt rất hao cơm.
Ngoài công việc chính, nấu ăn là niềm vui mỗi ngày của chị Vũ Thị Thanh Hoan (31 tuổi, ở Hà Nội). "Vì khi nấu ăn, mình được thoả sức sáng tạo chế biến các món yêu thích", chị nói.
Gần đây, món thịt ba chỉ một nắng bỗng "hot" trở lại trên nhiều diễn đàn ẩm thực. Chị Thanh Hoan có kinh nghiệm chế biến món này từ 3 năm trước nên chia sẻ công thức tới các chị em, nào ngờ nhận được sự quan tâm ngoài mong đợi.
Chị Thanh Hoan trổ tài làm món thịt ba chỉ một nắng.
Ngoài việc tận dụng nguyên liệu "nhà có gì dùng nấy", chị bật mí, bí quyết để món ăn trở nên đậm đà chính là ướp thịt từ tối hôm trước. Đến sáng hôm sau mới mang thịt ra phơi nắng. Thịt qua một đêm ngấm đẫm gia vị sẽ đậm đà, thơm ngon hơn nhiều.
Công thức chế biến thịt ba chỉ một nắng thì có nhiều. Tuy nhiên, chị Thanh Hoan sẽ chia sẻ cách làm đơn giản dưới đây, chỉ nhờ vài gia vị sẵn trong nhà.
Nguyên liệu
- 1,3kg tương đương 3 miếng thịt lợn ba chỉ
- 4 củ xả băm nhuyễn
- 4 củ tỏi băm nhuyễn
- 3 quả ớt băm nhỏ
- Gia vị: 1 gói ngũ vị hương, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào, hạt tiêu.
- Dây lạt hoặc mắc áo bằng inox
Cách làm
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về sơ chế sạch sẽ. Xẻ thịt ba chỉ thành 3 dải dài, rộng.
Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào một bát to. Trộn hỗn hợp các nguyên liệu, gia vị trên vào thịt. Nên đeo găng tay nhào, bóp cho ngấm gia vị. Sau khi tẩm ướp, cho thịt ba chỉ vào tủ lạnh, để qua đêm (nếu không có thời gian thì để khoảng 1 tiếng).
Bước 3: Sau một đêm, treo thịt bằng dây thép hoặc xuyên lạt qua, mang ra phơi giữa trời nắng.
Những ngày nắng to, bạn chỉ cần phơi 1 ngày là được. Nếu nắng ít hơn, bạn có thể phơi 2 ngày. Lưu ý không phơi khi trời không có nắng to vì dễ thối thịt.
Bước 4: Sau khi phơi đủ nắng, thịt ba chỉ sẽ khô héo lại và có màu sậm, se lại và thơm. Lúc này, bạn có thể mang thịt vào và chế biến như áp chảo, chiên, nướng... tuỳ sở thích. Phần còn lại, bọc kỹ lại rồi trữ đông.
Món thịt ba chỉ một nắng được chị Thanh Hoan áp chảo thơm ngon.
Riêng gia đình chị Thanh Hoan, món thịt ba chỉ một nắng sau khi phơi được mang áp chảo hoặc cho vào nồi chiên không dầu. Món ăn sau đó ngấm đẫm hương vị, thơm đậm đà. Cả nhà ăn kèm rau xà lách cuộn hoặc chấm tương ớt, ăn rất hao cơm.
Những ngày này Hà Nội đã mát mẻ hơn trước. Vậy chị em hãy dành công thức này đợi ngày nắng lên để có món ba chỉ một nắng thơm ngon thưởng thức nhé!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
3 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
5 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
7 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
8 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
10 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
11 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
11 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
13 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
16 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước