Thịt mua về đừng cất vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước cả tháng vẫn ngon
Để bảo quản thịt lợn được lâu, không mất chất, bạn hãy làm theo các bước sau đây.
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình. Từ một nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.
Ngày nay, các bà nội trợ hiện đại thường có thói quen mua nhiều thịt lợn về rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi cần dùng sẽ đem ra chế biến.
Đa số mọi người đều sẽ rửa qua thịt lợn rồi bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bề mặt thịt lợn có một lớp đá dày và thịt bị khô khi nấu, hương vị kém ngon.
Nếu biết sơ chế và bảo quản đúng cách, thịt sẽ không bị biến chất và giữ được hương vị thơm ngon. Để bảo quản thịt lợn, sau khi mua về bạn không nên cho vào tủ lạnh ngay. Hãy làm theo các bước dưới đây.
Chia nhỏ thịt lợn
Sau khi mua về, bạn không nên rửa thịt vì như vậy thịt sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn. Hãy chia nhỏ thịt thành từng miếng đủ dùng cho một bữa.
Việc này sẽ tránh được việc phải rã đông cả một tảng thịt lớn mà chỉ ăn một phần, phần không dùng đến lại đem cấp đông.
Khi đó, phần thịt được cấp đông lại sẽ bị mất chất, vừa không đảm bảo được hương vị vừa dễ bị biến chất do vi khuẩn xâm nhập.
Thoa dầu ăn
Hãy dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt lợn rồi thoa một lớp mỏng dầu ăn lên các mặt của miếng thịt.
Dầu ăn sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ giúp khóa ẩm và giữ chất dinh dưỡng bên trong miếng thịt lợn. Đây cũng là cách để cách ly thịt lợn với không khí, giúp giữ hương vị thơm ngon lâu dài.
Bọc trong màng bọc thực phẩm
Cho miếng thịt lợn đã quét dầu ăn vào trong màng bọc thực phẩm rồi gói kín lại. Bạn cũng có thể sử dụng túi zip để gói thịt, chú ý ép cho không khí thoát ra ngoài hết.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
22 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước