Thịt ngan viên kho kiểu lạ thơm nức, ai đi qua cũng ngó nghiêng
Món thịt ngan viên kho có thể lạ miệng với nhiều người nhưng lại chứa cả một trời thương nhớ.
Món thịt ngan viên kho có thể lạ miệng với nhiều người nhưng lại chứa cả một trời kỷ niệm với cô nàng Quách Thị Tuyết (29 tuổi, hiện sống và làm việc tại TP HCM).
9X chia sẻ: "Từ hồi còn nhỏ, nhà mình đã nuôi rất nhiều ngan để cung cấp bữa ăn hàng ngày. Thịt ngan thường được bố mẹ chế biến đa dạng như luộc, hấp và nướng. Nhưng ăn mãi cũng chán nên bố mẹ mình đã biến tấu nên món thịt ngan viên kho".
Món thịt ngan viên kho lạ miệng của cô nàng Quách Thị Tuyết gây thương nhớ.
Đến nay vào Sài Gòn lập nghiệp, Tuyết vẫn nhớ mãi kỷ niệm đứng ở cửa bếp hít hà hương thơm nức mũi của các rau răm và mùi tàu hòa quyện cùng vị ngọt, béo đặc trưng của nước thịt ngan.
Nhân dịp bố mẹ tiếp tế lương thực từ quê lên, cô nàng quyết định vào bếp trổ tài chế biến món này để ăn cho bõ cơn thèm.
Món thịt ngan viên kho.
Nguyên liệu
Thịt ngan (chọn vịt xiêm hoặc tùy giống)
Mùi tàu (ngò gai)
Ngò rí (rau mùi)
Rau răm
Lá lốt
Ớt
Tỏi
Hành tím
Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm
Cách làm
Bước 1: Thịt ngan làm sạch, lọc xương và băm nhỏ. Có thể giữ lại sụn để món giòn sần sật hơn.
Bước 2: Ướp hành, tỏi, tiêu, hạt nêm, dầu hào, bột canh, rau thơm băm nhỏ và 2 trái ớt nhỏ vào. Ướp khoảng 1 tiếng để thịt ngan ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và đường vào thắng màu cánh dán. Tiếp đến cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, đổ nước xâm xấp nồi, nêm thêm 1 thìa hạt nêm và 1 thìa mắm ngon vào.
Bước 4: Dùng găng tay ni lông vo viên rồi thả từng vào nồi, đậy vung và kho với lửa vừa. Chú ý khi sôi nên vớt bọt để nước trong.
Kho khoảng 30 phút khoảng 1 tiếng, tùy khẩu vị.
Thành phẩm trông vô cùng hấp dẫn!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
11 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
11 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
12 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
16 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
18 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
20 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
21 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
21 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
22 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
22 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước