Thịt ngan viên kho kiểu lạ thơm nức, ai đi qua cũng ngó nghiêng
Món thịt ngan viên kho có thể lạ miệng với nhiều người nhưng lại chứa cả một trời thương nhớ.
Món thịt ngan viên kho có thể lạ miệng với nhiều người nhưng lại chứa cả một trời kỷ niệm với cô nàng Quách Thị Tuyết (29 tuổi, hiện sống và làm việc tại TP HCM).
9X chia sẻ: "Từ hồi còn nhỏ, nhà mình đã nuôi rất nhiều ngan để cung cấp bữa ăn hàng ngày. Thịt ngan thường được bố mẹ chế biến đa dạng như luộc, hấp và nướng. Nhưng ăn mãi cũng chán nên bố mẹ mình đã biến tấu nên món thịt ngan viên kho".
Món thịt ngan viên kho lạ miệng của cô nàng Quách Thị Tuyết gây thương nhớ.
Đến nay vào Sài Gòn lập nghiệp, Tuyết vẫn nhớ mãi kỷ niệm đứng ở cửa bếp hít hà hương thơm nức mũi của các rau răm và mùi tàu hòa quyện cùng vị ngọt, béo đặc trưng của nước thịt ngan.
Nhân dịp bố mẹ tiếp tế lương thực từ quê lên, cô nàng quyết định vào bếp trổ tài chế biến món này để ăn cho bõ cơn thèm.
Món thịt ngan viên kho.
Nguyên liệu
Thịt ngan (chọn vịt xiêm hoặc tùy giống)
Mùi tàu (ngò gai)
Ngò rí (rau mùi)
Rau răm
Lá lốt
Ớt
Tỏi
Hành tím
Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm
Cách làm
Bước 1: Thịt ngan làm sạch, lọc xương và băm nhỏ. Có thể giữ lại sụn để món giòn sần sật hơn.
Bước 2: Ướp hành, tỏi, tiêu, hạt nêm, dầu hào, bột canh, rau thơm băm nhỏ và 2 trái ớt nhỏ vào. Ướp khoảng 1 tiếng để thịt ngan ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và đường vào thắng màu cánh dán. Tiếp đến cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, đổ nước xâm xấp nồi, nêm thêm 1 thìa hạt nêm và 1 thìa mắm ngon vào.
Bước 4: Dùng găng tay ni lông vo viên rồi thả từng vào nồi, đậy vung và kho với lửa vừa. Chú ý khi sôi nên vớt bọt để nước trong.
Kho khoảng 30 phút khoảng 1 tiếng, tùy khẩu vị.
Thành phẩm trông vô cùng hấp dẫn!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
44 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
42 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước