Thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh được sinh viên Đại học Y "thổi hồn" gây sốt

Bài thơ nổi tiếng "Sóng" của nhà thơ Xuân Quỳnh được nhóm bạn trẻ trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sáng tác phần nhạc và hoàn thiện thành MV khiến cộng đồng mạng thích thú đón nhận.Hình ảnh trong MV "Sóng" được ekip thực hiện.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao truyền tay nhau một MV có tên "Sóng" do nhóm bạn trẻ trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đam mê ca hát thực hiện. Điều đáng nói trong MV này là phần lời bài hát bắt nguồn từ bài thơ cùng tên nổi tiếng của nữ sĩ Xuân Quỳnh. 

Chia sẻ về sự ra đời của bài hát này, Nguyễn Thuỵ Hoàng Anh - sinh viên Y đa khoa năm thứ 6, tác giả phần nhạc ca khúc cho biết, bản thân đặc biệt yêu thích bài thơ "Sóng" của nhà thơ Xuân Quỳnh cho nên ấp ủ dự định sẽ viết lời nhạc cho bài thơ này. “Mình sáng tác cũng khoảng một năm trước. Có lần mình ngồi hát vu vơ rồi đăng clip lên thì được nhiều bạn ủng hộ, sau đó lại có cuộc thi hát đó nên liền dành tặng bài hát này để cùng hai bạn trong nhóm tham gia cuộc thi đó. Đội thi của mình lúc đó cũng đã đoạt giải nhất với bài hát này” - Hoàng Anh cho hay.

Tác giả ca khúc "Sóng" đồng thời là giọng ca chính trong MV cũng cho biết thêm, cô sống trong một gia đình bốn người đều thích văn nghệ nên đã thích ca hát từ nhỏ, tuy nhiên khi đó chưa có cơ hội tìm hiểu. Ban đầu thực hiện bài hát này cũng có những thay đổi một số lời để phù hợp với nhạc điệu. Tuy nhiên, sau đó cô đã mạnh dạn đưa thêm phần rap để bài hát dễ nghe và "bắt tai" hơn.

Chính vì vậy, ngay sau khi đăng tải ca khúc "Sóng" phổ thơ Xuân Quỳnh đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía cộng đồng mạng, thuyết phục cả những người nghe nhạc khó tính. "Rất ít khi nghe nhạc trẻ nhưng phải thừa nhận thích ca khúc này từ ca từ, âm nhạc đều rất hay. Phối cảnh đẹp và đặc biệt là mê giọng hát của Hoàng Anh trong bài này luôn" - facebooker Mai Ngọc bày tỏ.

Còn facebooker Văn Hoàng Nguyễn cho rằng: "Lời thơ Xuân Quỳnh hay, ý nghĩa kết hợp với phần nhạc vừa hay. Điều đó chứng minh, bài hát hay không phải cứ gượng ép ca từ là có được".

 

 MV "Sóng" của nhóm bạn trẻ trường Đại học Y thu hút sự chú ý của cộng đồng

Theo Dân Việt


Đại học Y Thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh cộng đồng mạng

Tin tức mới nhất