Thợ trang điểm 'toát mồ hôi' vì yêu cầu của cô dâu phố cổ

Theo lời thợ trang điểm, cô dâu đưa ra một loạt ảnh các hot boy nổi tiếng trên thế giới với các kiểu tóc đang "làm mưa làm gió" rồi yêu cầu thợ phải làm kiểu tóc y như vậy cho chú rể.

Sau 8 năm trong nghề, Nguyễn Hải Phong (SN 1991, quê Bắc Giang, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) đã là thợ trang điểm được nhiều cô dâu lựa chọn trong ngày cưới.

Trong quãng thời gian ấy, Hải Phong tâm sự, anh không thể nhớ mình đã trang điểm cho bao nhiêu người, chỉ biết rằng, bất cứ cô dâu nào cần đến bàn tay làm đẹp của anh, anh đều cố gắng sắp xếp để có mặt.

“Nhiều người gọi em là siêu nhân vì vào mùa cưới em di chuyển liên tục. Sáng em làm việc ở một tỉnh ngoại thành, giữa buổi ở Hà Nội, chiều đã lại lên vùng cao hoặc ở một tỉnh miền Trung nào đó”, Hải Phong chia sẻ.

Thợ trang điểm toát mồ hôi vì yêu cầu của cô dâu phố cổ-1
Thợ trang điểm Nguyễn Hải Phong

Đi nhiều, gặp gỡ nhiều nên Hải Phong cũng nhiều lần gặp phải tình huống trớ trêu. Anh kể, mùa cưới năm ngoái, anh nhận lời trang điểm cho một cô dâu ở Phú Thọ.

“Vì lời mời đến gấp nên 9 giờ tối em mới bắt xe khách đi Phú Thọ. Khi đi, cô dâu hẹn em đến đúng km… , cao tốc Hà Nội - Lào Cai thì xuống xe, cô sẽ cho người nhà ra đón. Lúc em xuống xe, đồng hồ đã 11 giờ đêm.

Em gọi cho cô dâu nhưng lại nhận được tin người nhà cô dâu bị tai nạn nên cô dâu đang trong bệnh viện. Cô ấy bảo em đứng chờ, sẽ điều người ra đón. Tuy nhiên em chờ 1 tiếng đồng hồ vẫn chưa thấy ai xuất hiện… ”, Hải Phong nói.

Anh kể tiếp: “Trong lúc em đứng chờ thì trời bắt đầu đổ mưa. Cái rét thấu xương thấu thịt bắt đầu ngấm vào người em. Tuy nhiên điều đó không đáng sợ bằng việc em đứng một mình trên đường cao tốc, xung quanh là núi rừng và đồng không mông quạnh.

Thỉnh thoảng, tiếng ếch nhái kêu, tiếng gió rít khiến em rợn tóc gáy. Em chỉ biết ôm hộp trang điểm rồi cầu mong cho người nhà cô dâu đến thật nhanh. Khi người nhà cô dâu đến nơi, họ gọi điện cho em. Em nhìn cuộc gọi mà mừng rơi nước mắt. Tuy nhiên họ đang đứng cách em cả cây số, em lại phải ôm hộp trang điểm lếch thếch đi trong mưa”.

“Ngày hôm đó em đã nghĩ là ngày thảm họa nhất trong cuộc đời trang điểm của em”, Hải Phong thở dài. Tuy nhiên thời gian làm nghề sau này, anh còn gặp chuyện bi hài hơn.

Thợ trang điểm toát mồ hôi vì yêu cầu của cô dâu phố cổ-2
Chuyên gia trang điểm sinh năm 1991 cho biết, vào mùa cưới, anh luôn trong tình trạng thiếu ngủ vì phải di chuyển liên tục

Chuyên gia trang điểm sinh năm 1991 nhớ lại, cách đây 2 năm, anh nhận lời trang điểm cho một cô dâu ở phố cổ Hà Nội.

Cô gái này đến trang điểm và thuê ekip chụp ảnh ở cửa hiệu nơi Hải Phong làm việc. Từ khâu trang điểm, làm tóc đến khâu chụp ảnh, vị khách này yêu cầu rất cao. Tất cả các khâu đều phải tỉ mỉ, chỉn chu vì cả đời chỉ cưới một lần.

Hải Phong tư vấn cho cô dâu các kiểu trang điểm và làm tóc để giảm khuyết điểm và tôn ưu điểm. Tuy nhiên vị khách này không đồng ý, cái gì cô cũng muốn làm theo ý mình. Lúc làm xong thấy không đẹp, cô lại dỗi hờn đòi trang điểm lại.

Tuy nhiên theo Hải Phong, câu chuyện phía sau của vị khách này còn ấn tượng đến mức cả cửa hiệu của anh, không ai không nhớ tên cô dâu này.

Theo đó, sau khi đã làm xong album ảnh, nhân viên tiệm cưới đã liên hệ năm lần bảy lượt nhưng cô dâu chú rể này vẫn không chịu đến nhận ảnh và cũng không thanh toán hết tiền.

Mấy tháng sau, cô dâu lại gọi điện cho Hải Phong để đặt lịch trang điểm và chụp ảnh. Cô liên tục nhắc Hải Phong không được nhắc đến chuyện cô đến chụp ảnh cưới trước đó. Vị khách cũng yêu cầu cửa tiệm cất hết ảnh cũ của cô ở tiệm đi.

"Thì ra, chị ấy đưa một người đàn ông khác đến chụp ảnh. Lần này, chồng của chị ấy có vẻ giàu có. Hai người đi ô tô đến trước cửa tiệm và cô ấy bước vào cửa hàng như chưa từng đặt chân đến đây", Hải Phong nói.

"Tuy nhiên, việc giữ bí mật cho khách hàng là việc quan trọng nên cả cửa tiệm đều làm theo yêu cầu của khách. Chỉ đến khi trang điểm cho cặp đôi thì em phải kiềm chế lắm mới hoàn thành được công việc", Hải Phong nói tiếp.

Chú rể là người giàu có nhưng ngoại hình lại hạn chế. Để có thể lên hình đẹp, thợ trang điểm đã phải rất mất thời gian. Tuy nhiên sau khi "làm đẹp", tạo kiểu tóc cho chú rể xong, cô dâu lại nhất mực đòi "xóa đi vẽ lại".

Theo lời của chàng trai sinh năm 1991, cô dâu đưa ra một loạt ảnh các hot boy nổi tiếng trên thế giới với các kiểu tóc đang "làm mưa làm gió" rồi yêu cầu anh phải làm kiểu tóc y như vậy cho chú rể. Khổ nỗi, chú rể không có được mái tóc và khuôn mặt đẹp như những người mẫu kia.

"Tóc chú rể rất mỏng, phần mái còn có dấu hiệu bị hói. Vì thế, yêu cầu của cô dâu là bất khả thi. Tuy nhiên cô dâu này cứ khăng khăng. Cuối cùng, nhận thấy yêu cầu của vợ tương là không thực tế nên chú rể đã đề nghị tạo kiểu tóc đơn giản nhất", Hải Phong nhớ lại.

Trang điểm cô dâu là nghề "làm dâu trăm họ". Bên cạnh việc phải liên tục học hỏi, cập nhật nâng cao tay nghề và nhạy bén với các xu hướng trang điểm mới, thợ trang điểm còn cần rèn luyện khả năng ứng xử, nhất là sự điềm tĩnh. Bởi nghề này, chỉ cần bị bức xúc là sẽ mất đi sự thăng hoa trong quá trình làm đẹp.

 

Theo Vietnamnet


thợ trang điểm cô dâu

Tin tức mới nhất