Thời điểm ăn sáng có lợi cho sức khỏe
Bữa sáng vô cùng quan trọng, nhưng ăn sáng khung giờ nào để có lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
Do thời gian thức dậy buổi sáng của mỗi người khác nhau, nên mỗi người đều có sự linh hoạt trong khung giờ ăn sáng của mình. Vậy thời gian ăn sáng tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên là mấy giờ?
Bữa sáng quan trọng nhưng nhiều người bỏ qua. (Nguồn: Liberty Times Net)
Nên ăn sáng lúc mấy giờ?
Chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) Chen ManLing chia sẻ kết quả nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Dịch tễ học quốc tế” vào tháng 6/2023, phát hiện ra rằng, so với những người ăn sáng trước 8h, những người ăn sáng sau 9h có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn 59%.
Không ăn sáng hoặc ăn sáng quá muộn sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường và lipid trong máu, nồng độ insulin. Lý do, nếu bạn bỏ bữa sáng, nhịn ăn quá lâu, cơ thể sẽ tự động hấp thụ lượng lớn chất dinh dưỡng, tinh bột trong bữa trưa, khiến lượng đường trong máu sau ăn tăng mạnh vào thời điểm này, làm khó kiểm soát đường huyết ổn định.
Ăn sáng sai cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Theo các chuyên gia, thời gian phù hợp để ăn sáng là 7h-8h. Đây là khoảng thời gian thích hợp để cơ thể nạp năng lượng sau một đêm nghỉ ngơi.
Làm sao để có bữa sáng lành mạnh
Theo chuyên gia dinh dưỡng, để có bữa sáng tốt cho sức khỏe bạn nên tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng. Do không có đủ thời gian cho bữa sáng nên mọi người thường chọn những thực phẩm chứa nhiều đường như bánh mì để ăn.
Tuy nhiên, chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung thêm cả rau củ để hấp thụ chất xơ, thịt và trứng để tăng lượng protein.
Bữa ăn sáng nên cân bằng với 4 loại thực phẩm gồm ngũ cốc, chế phẩm từ sữa, rau xanh hoặc hoa quả, thịt. Bạn cũng không ăn quá nhanh. Nhai kỹ có thể làm chậm quá trình hấp thu đường và ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột ngột.
Theo VTC News
-
26 phút trướcÍt ai ngờ rằng, thói quen thức khuya tưởng chừng như vô hại này lại là kẻ giết người thầm lặng, rút ngắn tuổi thọ.
-
1 giờ trướcDưới đây là những người không nên uống sữa hạt, cùng với những lưu ý quan trọng để đảm bảo sức khỏe.
-
3 giờ trướcVị khách Tây gợi ý một vài mẹo nhỏ để có trải nghiệm ăn uống thú vị nhất ở Việt Nam như: Chọn quán ăn có nhiều người bản địa; đến vào giờ cao điểm...
-
14 giờ trướcMột lượng lớn du khách đã đổ về các điểm tham quan nổi tiếng ở New Hampshire vào những ngày qua để "săn" thu vàng lá đỏ.
-
16 giờ trướcTừ những món từng thưởng thức cho đến món chỉ mới nghe tên, vị khách Tây đều nhiệt tình nếm thử ở Đà Nẵng và nêu cảm nhận. Cô tiết lộ thích nhất cà phê muối và cà phê dừa.
-
18 giờ trướcKhi nghe thấy tiếng kêu cứu, vị bác sĩ vội vàng lao xuống nước, đi đến cứu bệnh nhân.
-
19 giờ trướcMột máy bay chở khách của hãng hàng không Air Canada đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi đang trong hành trình tới Singapore.
-
20 giờ trướcBên cạnh món xôi cốm sen dừa thơm lừng với cafe trứng béo ngậy, bún riêu cua tóp mỡ cũng là món ăn 'hot hòn họt' mỗi khi tiết trời se lạnh vào thu.
-
21 giờ trướcLoài sâu đót này là đặc sản Tây Bắc, mấy năm nay thành món ăn lạ miệng được người thành phố tìm mua về thưởng thức.
-
23 giờ trướcNhững món ăn dưới đây đều là những món khoái khẩu của nhiều người, nhưng ăn càng nhiều sẽ càng dễ tăng cân và đẩy nhanh tốc độ lão hóa.
-
1 ngày trướcCon đường mòn nằm cheo leo trên một đỉnh núi ở xã Dế Xu Phình – cách Mù Cang Chải khoảng 19km, trông giống như “sống lưng khủng long”, hút khách tới khám phá.
-
1 ngày trướcNhận được suất bánh cuốn đặt trên mạng, một khách hàng ở Đà Nẵng kinh hãi phát hiện có dòi trên miếng chả.
-
1 ngày trướcBàn chân trong chiếc giày được đoàn làm phim của kênh National Geographic phát hiện trên đỉnh Everest hồi tháng 9 có thể giải mã một trong những bí ẩn lớn nhất trong lĩnh vực leo núi.
-
1 ngày trướcKhách du lịch đang đổ xô đến Clermont, bang Queensland để tham gia các tour đào vàng dài ngày, giữa bối cảnh giá vàng ở Úc tăng vọt thời gian gần đây.
-
1 ngày trướcSingapore và Mỹ là hai quốc gia chấp nhận lưu hành thịt nhân tạo trong khi loại thịt trong phòng thí nghiệm này vẫn còn rất lạ lẫm với người tiêu dùng nước ta.
-
1 ngày trướcDùng bia để hấp tôm là thói quen chế biến của nhiều người, vậy ăn tôm hấp bia có lên nồng độ cồn?
-
1 ngày trướcBún Song Thằn giàu dinh dưỡng, vị ngon lạ nên trở thành vật phẩm tiến vua của người dân Bình Định thời xưa.
-
1 ngày trướcChỉ xuất hiện khoảng 2 tháng mỗi năm, cua da được xem như đặc sản “nhất định phải thử” ở Bắc Giang, giá cao tới nửa triệu một cân vẫn hút khách.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
26 phút trước
-
55 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước
-
-
2 ngày trước
-
-
2 ngày trước