Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Thời tiết nồm, ẩm khiến nền nhà có hiện tượng "đổ mồ hôi" gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống.

Do thời tiết rét và khô kéo dài nhiều ngày làm cho nhiệt độ mặt nền, sàn nhà rất thấp. Sau đó gió nồm mang không khí ẩm và ẩm từ biển thổi vào đất liền, khối không khí này có nhiệt độ ngưng tụ sương tương đối cao, trong lúc nhiệt độ mặt nền, sàn vẫn còn thấp hơn cả nhiệt độ điểm sương của không khí vì chưa bắt kịp với nhiệt độ không khí, như vậy hiện tượng đọng nước đã xảy ra.

Thời tiết nồm ẩm sẽ diễn ra phổ biến ở khu vực miền Bắc đặc biệt là Hà Nội từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm.

Thời gian mỗi đợt nồm kéo dài vài ngày nhưng cũng có khi kéo dài cả vài tuần. Chỉ khi nào gió mùa Đông Bắc tràn về thì mới có thể chấm dứt hoặc thay đổi được hiện trạng thời tiết khó chịu đó.

Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?-1
(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Hiện tượng nồm sẽ diễn ra cao điểm trong tháng Ba, trung bình chỉ trong tháng đó sẽ có 4-5 đợt nồm ẩm dài ngắn khác nhau diễn ra.

Dự báo trong đợt này, tình trạng sương mù, mưa phùn buổi đêm về sáng, độ ẩm cao ở các tỉnh miền Bắc được dự báo sẽ duy trì liên tục trong khoảng nửa đầu tháng Hai.

Trong khoảng nửa cuối tháng 2/2023, không khí lạnh có cường độ mạnh hơn và có khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ngoài ra tại khu vực phía Nam, rãnh áp thấp xích đạo vẫn tiếp tục có khả năng hoạt động và gây mưa trái mùa tại các tỉnh phía Nam.

Theo Tienphong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://hoahoctro.tienphong.vn/thoi-tiet-nom-am-mua-phun-gay-kho-chiu-o-mien-bac-se-keo-dai-den-khi-nao-post1507490.tpo?fbclid=IwAR2uCfmcnccCCetGzZ5fL_5UiG5mCAqFghv5pQQY230CPO2T3gQF2exPLwo

Dự Báo Thời Tiết

Tin tức mới nhất