Thú chơi ôtô khổng lồ của tỷ phú thuộc hoàng gia UAE

Để trưng bày những chiếc xe hơi đắt tiền, ông Sheikh Hamad vung tiền xây thêm 2 bảo tàng ở UAE.

Sheikh Hamad bin Hamdan al Nahyan, hay còn gọi là Sheikh Hamad, là thành viên cấp cao của hoàng gia các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Hoàng tộc của ông đã trị vì UAE trong hơn ba thế kỷ, nắm quyền kiểm soát hơn 95% mỏ dầu của UAE.

Thú chơi ôtô khổng lồ của tỷ phú thuộc hoàng gia UAE-1

Theo Celebrity Net Worth, giá trị tài sản ròng cá nhân của vị tỷ phú 74 tuổi này rơi vào hơn 20 tỷ USD. Thông tin cá nhân về Nahyan không nhiều, công chúng biết tới ông nhiều hơn nhờ thú chơi xe xa xỉ và độc đáo.

Bộ sưu tập ôtô đồ sộ của ông được phân chia ở 4 bảo tàng tại UAE, Maroc và một số nơi khác.

Thú chơi ôtô khổng lồ của tỷ phú thuộc hoàng gia UAE-2
Sheikh Hamad bin Hamdan al Nahyan bên một mẫu xe của ông.

Không hứng thú với siêu xe

Thành viên của gia tộc Hoàng gia UAE có biệt danh "tỷ phú cầu vồng" hoặc "Sheikh cầu vồng" bởi ông đặc biệt yêu thích dãy màu sắc này. Có ít nhất 7 chiếc Mercedes 500 SELs thuộc quyền sở hữu của Sheikh Hamad được sơn theo màu cầu vồng.

Theo Business Insider, vào đầu những năm 1990, ông đã yêu cầu hãng Mercedes chế tạo cả một đội xe Mercedes S hoàn thiện với đủ màu sắc của cầu vồng làm quà cưới.

Ngoài ra, một chiếc trực thăng cũng được trang trí theo phong cách tương tự. Trong bảo tàng của ông, dải màu sắc này cũng thường xuyên xuất hiện.

Theo Road and Track, thú chơi siêu xe của ông Sheikh Hamad khác với các "tay chơi" khác ở chỗ là vị tỷ phú này không có hứng thú với những chiếc siêu xe đắt tiền của các thương hiệu xa xỉ hàng đầu.

Chiếc xe thể thao duy nhất trong bộ sưu tập là chiếc Porsche Boxster thế hệ đầu tiên. Thay vào đó, Sheikh Hamad thích những chiếc xe địa hình có phần cồng kềnh hay những chiếc xe cổ của Mỹ và xe của hãng Mercedes-Benz.

Thú chơi ôtô khổng lồ của tỷ phú thuộc hoàng gia UAE-3
Thú chơi ôtô khổng lồ của tỷ phú thuộc hoàng gia UAE-4
Chiếc trực thăng in màu sắc cầu vồng (trên) và mô hình xe hình quả địa cầu (dưới) thuộc quyền sở hữu của vị tỷ phú UAE.

Những chiếc xe khổng lồ

Bản thân vị tỷ phú hoàng gia này còn được ghi danh vào kỷ lục Guinness nhờ sở thích chơi xe, bao gồm kỷ lục về bộ sưu tập xe 4x4 lớn nhất với 718 chiếc.

Vị tỷ phú này xây riêng Bảo tàng ôtô quốc gia Emirates với cấu trúc mô phỏng hình kim tự tháp để chứa hơn 200 chiếc xe.

Một bảo tàng khác dành riêng cho xe địa hình ở thành phố Sharjah - nơi trưng bày một số mẫu ôtô có kích thước lớn do chính tỷ phú Sheikh thiết kế.

Một trong những sáng tạo độc đáo nhất nằm trong bộ sưu tập là một chiếc caravan hình quả địa cầu khổng lồ. Mô hình này được thiết kế theo tỷ lệ 1:1 triệu so với kích cỡ thực của trái đất và lắp thêm bánh xe phía dưới, theo Caravan Times.

Tuy nhiên, mẫu xe này cần phương tiện kéo để di chuyển. Bên trong chiếc xe là một căn nhỏ thu nhỏ với 9 phòng khách và 9 phòng tắm.

Bộ sưu tập của Sheikh Hamad còn bao gồm một bản sao khổng lồ của chiếc xe Jeep Willys từng được sử dụng trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Thú chơi ôtô khổng lồ của tỷ phú thuộc hoàng gia UAE-5
Thú chơi ôtô khổng lồ của tỷ phú thuộc hoàng gia UAE-6
Hai trong số nhiều mẫu xe khổng lồ của ông Sheikh Hamad.

Chiếc xe này từng được công nhận là ôtô có động cơ lớn nhất thế giới vào năm 2010, cùng với chiều cao 6,5 m, không thể để vừa vào bên trong bảo tàng mà phải trưng bày bên ngoài.

Ngoài ra bộ sưu tập kỳ lạ của Sheikh Hamad còn có chiếc SUV lớn nhất thế giới. Chiếc xe khổng lồ này dài 10,8 m và có tới 10 bánh xe.

Cấu trúc của chiếc xe được ghép lại với nhau từ một số mẫu xe thương mại và một chiếc xe tải quân sự, theo Times Now News.

Một mẫu xe gây ấn tượng khác là bản sao siêu lớn của xe bán tải Dodge Power Wagon sản xuất vào những năm 1950, có kích thước bằng 64 lần so với xe thật, theo Financial Express.

Nội thất bên trong chiếc xe tải có thể được ví như một biệt thự sang trọng, với 4 phòng phủ lớn có máy lạnh. Không gian rộng đến mức có đủ phòng khách, phòng tắm và cả một khoảng sân.

Khắc tên lên sa mạc

Năm 2014, tỷ phú Sheikh từng vung tiền, thuê người khắc tên mình lên một hòn đảo tư nhân có tên là Al Futaisi, không có dân cư sinh sống, thuộc lãnh thổ UAE.

Dòng chữ "HAMAD" có chiều dài gần 3 km, khắc lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian. Mỗi chữ cái dài hơn 500 m, cao 1 km. Không chỉ vậy, các chữ cái sẽ không bị cuốn trôi khi thủy triều lên.

Một loạt kênh rạch quanh co được tạo ra ở đầu phía nam của đảo để viết thành tên của ông.

Tuy nhiên, những chữ khắc đã biến mất một cách bí ẩn vài năm sau đó. Hiện vẫn chưa rõ tại sao Sheikh Hamad lại vội vàng dỡ bỏ chúng.

Thú chơi ôtô khổng lồ của tỷ phú thuộc hoàng gia UAE-7
Dòng chữ "HAMAD" có kích thước lớn, có thể nhìn thấy từ trên cao.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/thu-choi-oto-khong-lo-cua-ty-phu-thuoc-hoang-gia-uae-post1379819.html

tỷ phú Thú chơi siêu xe

Tin tức mới nhất