Thứ kinh dị bên trong bát tiết canh qua kính hiển vi: Xem xong đảm bảo thèm cũng chẳng dám ăn
Đoạn clip ghi lại cảnh soi tiết canh dưới kính hiển vi đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ai xem cũng rùng mình.
Mới đây, tài khoản có tên là K.H.V đã đăng tải lên mạng xã hội clip về món tiết canh. Theo đó, bạn trẻ đã mua tiết canh vịt làm sẵn ở ngoài cửa hàng mang về, sau đó lấy một ít soi dưới kính hiển vi.
Ở độ phóng đại 400 lần, nhìn qua nó trông có vẻ khá an toàn bởi hàm lượng hồng cầu dày đặc.
Tiết canh dưới ống kính hiển vi
Điều chỉnh kính hiển vi có phóng đại lên 1.000 lần, mọi người càng "lạnh gáy" khi phát hiện bên trong tiết canh có rất nhiều các vi khuẩn có hại, giun sán, liên cầu khuẩn…
Tài khoản trên lên tiếng cảnh báo: "Các vi khuẩn gây nên các chứng bệnh nguy hiểm, đặc biệt là liên cầu lợn. Chỉ riêng năm 2017, cả nước ghi nhận 171 ca mắc bệnh này, trong đó 14 người không qua khỏi. Đấy là chưa kể hàng nghìn vụ ngộ độc thực phẩm mà phần lớn nguyên nhân điều xuất phát từ món ăn này."
Họ phát hiện bên trong nó có rất nhiều vi khuẩn có hại.
Đồng thời, bạn trẻ khuyên dân mạng: "Mọi người đừng để mất tết bởi món ăn thiếu an toàn như thế này nhé!".
Xem đoạn clip, cư dân mạng không khỏi kinh ngạc khi biết sự thật về món ăn được khá nhiều người yêu thích này. Họ tự giác "tag" bạn bè, người thân vào xem để rút kinh nghiệm và tránh xa.
Tiết canh là món ăn được nhiều người yêu thích
Bên cạnh đó, một số cư dân mạng còn chia sẻ những câu chuyện về tình trạng bệnh tật của người thân mình sau khi ăn tiết canh.
PGS-TS Nguyễn Xuân Ninh - Nguyên Trưởng khoa Vi chất Dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho hay, các loại tiết canh dù là dê, vịt… thực chất là máu sống và đều tiềm ẩn rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm, từ tiêu chảy, tả, lị, liên cầu khuẩn…
Sán cư trú trong mắt người bệnh do ăn tiết canh
Ăn tiết các loại tiết canh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, là điều kiện dể vi khuẩn sinh sôi gây bệnh. Chỉ cần ăn phải tiết canh có liên cầu khuẩn lợn, người ăn sẽ bị nhiễm bệnh mà không cần là người ăn tiết canh dài ngày.
Ăn tiết canh, sán làm tổ trong não
Nếu chẳng may mắc sán não, chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Nếu điều trị muộn, khả năng tử vong rất lớn hoặc có thể để lại di chứng sau này.
Theo Khoevadep
-
1 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
12 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
13 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
17 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
19 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
19 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
20 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
21 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
22 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
22 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
23 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
2 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước