Thu Minh: 'Thị trường nhạc sẽ không bao giờ có Thu Minh thứ 2 cho đến khi tôi rời bỏ Việt Nam'

"Tôi có thể khẳng định một điều: không có và sẽ khó có một Thu Minh thứ 2 cho đến khi tôi rời bỏ thị trường âm nhạc Việt Nam", nữ ca sĩ thẳng thắn bày tỏ.

Ngày 30/5/2019 Thu Minh chính thức ra mắt MV mới DIVA và dự án I AM DIVA tại TP HCM. 

Với màn ra mắt cực kì ấn tượng, Thu Minh được dàn trai đẹp 6 múi khiêng kiệu từ ngoài sảnh trung tâm hội nghị và tiến vào thảm đỏ trên nền nhạc ca khúc DIVA. Trong trang phục nữ hoàng quyền lực, Thu Minh khiến nhiều khách mời không thể rời mắt. 

Thu Minh: Thị trường nhạc sẽ không bao giờ có Thu Minh thứ 2 cho đến khi tôi rời bỏ Việt Nam-1

Đảm nhận vai trò dẫn dắt buổi họp báo là MC Trấn Thành, anh cũng là nhân vật góp mặt trong MV của Thu Minh. Mặc dù vừa trở về từ chuyến lưu diễn nước ngoài đêm hôm trước, anh vẫn nhiệt tình hỗ trợ đàn chị.

Trấn Thành chia sẻ về ý nghĩa của cụm từ DIVA: "Thông thường, người ta sẽ nói ‘I am a diva’ chứ không nói ‘I am diva’, vì vậy câu nói này ở đây có nghĩa là ‘tôi cảm thấy mình đang rất là diva’. Hôm nay, chúng tôi mang đến thông điệp ‘I AM DIVA’ để biến cụm từ DIVA thành một tính từ dành cho tất cả mọi người. DIVA có nghĩa là đẳng cấp - ít đụng hàng – vẻ vang - ấn tượng".

Thu Minh: Thị trường nhạc sẽ không bao giờ có Thu Minh thứ 2 cho đến khi tôi rời bỏ Việt Nam-2

Chia sẻ lý do quyết định thực hiện MV, Thu Minh cho biết: "Suốt 4 năm qua với đủ vui buồn, tôi vẫn rất vui vì có thời gian nghỉ ngơi, làm thiên chức của người mẹ - điều mơ ước trong nhiều năm sự nghiệp của tôi. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn là tôi, là một nghệ sĩ, là một ca sĩ nên những gì tốt đẹp nhất, tích cực nhất tôi có thể làm đó là một ca sĩ, vị trí của tôi là ở trên sân khấu. Đây là động thái đầu tiên và tôi còn những dự án sau này, với một album".

Thu Minh: Thị trường nhạc sẽ không bao giờ có Thu Minh thứ 2 cho đến khi tôi rời bỏ Việt Nam-3

Khi được hỏi về động lực thay đổi, hướng đến hình ảnh mới mẻ hơn so với trước kia, Thu Minh cho rằng nên quên đi những gì trong quá khứ. "Suốt bao nhiêu năm qua, tôi chưa làm được gì thật sự là chính mình. Thỉnh thoảng, tôi cho ra mắt những ca khúc mới nhưng không tập trung tinh thần và sức lực lẫn vật chất cho âm nhạc. Tôi cảm thấy áy náy vì mình chưa làm được gì quá nhiều và đặc biệt, những sản phẩm âm nhạc trước đó chỉ là đánh lừa khán giả để họ nghĩ rằng Thu Minh tuột hậu. Với dự án lần này, tôi tự đầu tư 100% chứ không nhờ sự trợ giúp từ chồng. Và tôi bây giờ là chính tôi, it’s me".

Thu Minh: Thị trường nhạc sẽ không bao giờ có Thu Minh thứ 2 cho đến khi tôi rời bỏ Việt Nam-4

Trước câu hỏi rằng liệu cô có đủ kiêu hãnh với giọng hát của mình không, nữ ca sĩ thẳng thắn:

"Ở xã hội và đăc biệt là với giới trẻ bây giờ, chúng ta luôn được ông bà dạy rằng phải sống khiêm tốn nhưng với tôi, đừng khiêm tốn giả tạo. Chúng ta phải có sự kiêu hãnh bởi nó là thứ vực chúng ta dậy mỗi khi vấp ngã, mỗi khi rơi xuống hố sâu. Nó là năng lượng để chúng ta có thể chạm được đến những gì bản thân mong muốn, giữ chúng ta sống có lòng tự trọng. Với những thứ tác động vào mà chúng ta không thể kiểm soát, sự kiêu hãnh sẽ giúp đỡ ta rất nhiều. Và tôi, tôi kiêu hãnh với giọng hát của mình.

Còn về chuyện có là diva hay không, tôi thấy rất bình thường, sở thích âm nhạc mỗi người khác nhau, ai cũng có sở thích riêng nên không có tiêu chí nào để so sánh ai với ai. Nhưng tôi tự tin vì mình có đặc điểm nhận dạng là cách hát mang cá tính riêng của mình. Tôi có thể khẳng định một điều: Không có và sẽ khó có một Thu Minh thứ hai cho đến khi tôi rời bỏ thị trường âm nhạc Việt Nam".

Thu Minh: Thị trường nhạc sẽ không bao giờ có Thu Minh thứ 2 cho đến khi tôi rời bỏ Việt Nam-5

Thu Minh: Thị trường nhạc sẽ không bao giờ có Thu Minh thứ 2 cho đến khi tôi rời bỏ Việt Nam-6

Thu Minh chia sẻ chồng cô từng khuyên vợ nên biết dừng lại đúng lúc: "Nghệ sĩ nên lưu lại trong lòng khán giả những hình ảnh đẹp, đầy sức sống trên sân khấu. Đừng để khán giả nhìn thấy vẻ tiều tuỵ, khổ cực của mình bởi lúc ấy bao nhiêu ấn tượng đẹp sẽ tan biến". Vì lẽ này, Thu Minh khẳng định: "Tôi không còn nhiều thời gian để phung phí như 10 năm trước đây, không thể nghĩ rằng hôm nay không làm thì ngày mai làm. Tôi bây giờ phải làm ngay và luôn. Ở thời điểm hiện tại, đầu óc của tôi bị chi phối bởi 3 thứ: Công việc, con và chồng chứ không chỉ đơn giản là công việc như ngày xưa. Sau này, khi con trai đi học, quỹ thời gian của tôi không còn nhiều nữa. Vì vậy những năm sắp tới, tôi thực sự muốn quay trở lại với sự nhiệt huyết và sự đầu tư chưa bao giờ có trong sự nghiệp của mình".

Thu Minh: Thị trường nhạc sẽ không bao giờ có Thu Minh thứ 2 cho đến khi tôi rời bỏ Việt Nam-7

Bên cạnh MV DIVA ấn tượng, Thu Minh cũng gây bất ngờ khi công bố showcase mang tên I AM DIVA với quy mô 2.000 khán giả và đây sẽ là đêm nhạc với tiếng nói chung của tất cả những ai tham gia. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ là người hỗ trợ Thu Minh đồng thời là giám đốc âm nhạc của đêm diễn này. 


Mv "DIVA" - Thu Minh

Thanh Hoà
Theo VietNamNet


Thu Minh

Tin tức mới nhất